ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

6 lý do để bắt đầu chương trình tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp nhỏ của Bạn

Mục lục bài viết

  Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhưng làm thế nào Bạn có thể quyết định sự lựa chọn nào mang lại lợi nhuận cao nhất?

  Thông thường, câu trả lời là nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau được sử dụng kết hợp với nhau là giải pháp tốt nhất để tối đa hóa thời gian, nguồn lực và tăng lợi nhuận. Các chiến lược này có thể bao gồm email, mạng xã hội, SEO, PPC, v.v.

  Bạn có thể đã nghe nói về những chiến lược này và lợi ích của chúng, nhưng có một chiến lược khác cũng có thể giúp bạn tránh chi phí trả trước và giảm rủi ro trong khi tăng doanh số bán hàng: tiếp thị liên kết. Bạn đã bao giờ coi đây là một phần của kho vũ khí tiếp thị của mình chưa? Nếu không, bạn có thể phải tốn rất nhiều chi phí. 

  Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

  • Tiếp thị liên kết là gì.
  • Những lợi ích của tiếp thị liên kết đối với các doanh nghiệp nhỏ.
  • Cách thiết lập một chiến lược liên kết cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.
  • Mẹo để tìm các đối tác.

  Tiếp thị liên kết là gì?

  Khi một công ty hoặc cá nhân quảng bá sản phẩm của người khác, họ đang tham gia vào hoạt động tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết nhằm mục đích tạo ra doanh thu bằng cách quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba.

  Nếu khách hàng mua hàng thông qua một liên kết của đơn vị liên kết, đơn vị liên kết sẽ kiếm được hoa hồng. Các đối tác tương tự như nhân viên bán hàng cho công ty có dịch vụ mà họ đang quảng cáo.

  Mô hình liên kết dựa trên sự chia sẻ doanh thu. Là một doanh nghiệp nhỏ, Bạn cung cấp động cơ tài chính cho người khác để quảng bá và bán hàng cho Bạn.

  Tiếp thị liên kết là một phương pháp tiếp thị dựa trên hiệu suất đã tỏ ra rất thành công giữa các mô hình kinh doanh SaaS, dịch vụ dựa trên đăng ký và lĩnh vực đánh giá sản phẩm. Đối với một loạt các ngành, đây là một cách không có rủi ro để cải thiện lưu lượng truy cậptăng nhận thức về thương hiệu và tạo ra nhiều doanh số hơn.

  Statista dự kiến ​​đến năm 2022, các công ty sẽ chi 8,2 tỷ đô la cho tiếp thị liên kết. Bạn đã sẵn sàng tham gia vào ngành công nghiệp hàng tỷ đô la này chưa?

  Lợi ích của tiếp thị liên kết đối với các doanh nghiệp nhỏ

  Các doanh nghiệp nhỏ thường có nguồn lực và ngân sách hạn chế. Đôi khi họ thậm chí không có một đội ngũ tiếp thị chuyên dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Tiếp thị liên kết cung cấp một cách hiệu quả và tiết kiệm để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến doanh nghiệp của bạn và tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, trong khi có một mạng lưới tiếp thị liên kết tuyệt vời là một lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp nhỏ, bạn vẫn cần phải lựa chọn đối tượng mà bạn chọn.

  Thay vì chấp nhận tất cả mọi người vào chiến lược của bạn, tốt nhất là bạn nên có một quy trình khả thi. Tương tự như cách mà chiến lược tiếp thị tìm kiếm thương mại điện tử tác động đến khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, các đối tác của bạn cũng tác động đến hình ảnh và danh tiếng thương hiệu của bạn .

  Giống như các chiến lược công cụ tìm kiếm được sử dụng trong thương mại điện tử, tiếp thị liên kết sẽ giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là tóm tắt các lợi ích của nó:

  1. Tăng cường nhận thức về thương hiệu

  Mục tiêu trực tuyến của mọi doanh nghiệp là được nhiều người mua tiềm năng dễ dàng nhận ra nhất có thể. Khi các đối tác thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn, họ sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và phạm vi tiếp cận của nó. Vì các chi nhánh kiếm được một phần doanh thu của bạn nên họ có lợi ích nhất định đối với sự thành công của bạn, là những người ủng hộ thương hiệu trung thành và giúp xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng.

  2. Tăng cường bằng chứng xã hội

  Người tiêu dùng ngày nay có nhiều thông tin hơn và có kỳ vọng cao hơn bao giờ hết. Họ chủ yếu dựa vào bằng chứng xã hội về danh tiếng của thương hiệu. Theo nghiên cứu, gần 95% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi quyết định mua hàng.  Khi một công ty xây dựng mối quan hệ với đối tượng gắn bó tin tưởng họ, các bài đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết của họ cung cấp bằng chứng xã hội đáng tin cậy cho người mua tiềm năng.

  3. Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu rộng hơn

  Các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận đối tượng của các chi nhánh của họ và do đó, mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của họ. Những đối tượng mới này có thể không dễ nhắm mục tiêu và xác định bằng các phương pháp tiếp thị và quảng cáo khác. Bằng cách chọn các đơn vị liên kết cộng hưởng với thương hiệu của bạn, bạn đảm bảo rằng lưu lượng truy cập bạn nhận được thông qua liên kết của đơn vị liên kết sẽ được nhắm mục tiêu đến những người thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hữu ích.

  4. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

  Khả năng theo dõi hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp cho phép bạn thực hiện các cải tiến hoạt động trong tương lai. Bằng cách thu thập dữ liệu từ theo dõi tiếp thị liên kết, các công ty có thể có được những hiểu biết cần thiết về khách hàng của họ đến từ đâu và tại sao họ mua hàng.

  Nghiên cứu và phân tích bộ sưu tập dữ liệu phong phú giúp các công ty cải thiện chuyển đổi bằng cách thực hiện các thay đổi đối với trang web của họ, cung cấp các quảng cáo trực quan hấp dẫn hơn và xác định các đối tác nào mang lại nhiều doanh thu nhất.

  5. Tiết kiệm chi phí

  Khi so sánh với chi phí quảng cáo hoặc các sáng kiến ​​tiếp thị khác, tiếp thị liên kết tiết kiệm chi phí hơn nhiều.  Bởi vì nó dựa trên hiệu suất, các chi nhánh chỉ được thanh toán khi họ tạo ra một lần bán hàng. Doanh nghiệp thiết lập trước cơ cấu hoa hồng và tránh lãng phí tiền bạc cho các chiến dịch quảng cáo không hiệu quả.

  6. Thu được lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn

  Đối với hầu hết các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo, việc xác định ROI có thể là một thách thức và là một trò chơi chờ đợi không thể đoán trước.  Mô hình tiếp thị liên kết dựa trên hiệu suất được xây dựng để thu lợi nhuận. Các doanh nghiệp không trả tiền cho những người mua tiềm năng thông qua số lần hiển thị hoặc nhấp chuột, mà chỉ trả tiền cho các đợt bán hàng đã đóng.

  Đây là một trong những lý do chính mà các doanh nghiệp nhỏ chọn sử dụng các chi nhánh để quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Bằng cách chuyển các nỗ lực quảng bá của bạn thông qua một chương trình liên kết, bạn đang có được ảnh hưởng và khả năng tiếp cận trực tiếp với một đối tượng được nhắm mục tiêu cao, dễ tiếp thu và có nhiều khả năng mua hàng từ công ty của bạn hơn.

  Cách thiết lập chiến lược liên kết cho doanh nghiệp của Bạn

  Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các nguyên tắc của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) về việc tiết lộ các mối quan hệ liên kết. Và đừng cho rằng nếu bạn tạo một chương trình liên kết cho doanh nghiệp nhỏ của mình, các chi nhánh sẽ tự động tham gia.

  Trước hết, các chi nhánh tiềm năng cần biết chương trình của bạn tồn tại. Điều quan trọng không kém là cung cấp động cơ khuyến khích ai đó muốn trở thành đơn vị liên kết và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, Amazon, chương trình liên kết phổ biến nhất, cung cấp nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Hàng loạt sản phẩm mà người ta có thể mua từ Amazon là không thể cạnh tranh được. Thật dễ dàng để trở thành một đối tác, và không cần phải là một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế web để sử dụng các công cụ mà họ cung cấp. Không ai có thể mong đợi cạnh tranh với chiến lược liên kết của Amazon, nhưng đó là một ví dụ tuyệt vời để làm theo khi thiết lập chiến lược của bạn.

  Dưới đây là các bước cần thiết để thiết lập một chiến lược tiếp thị liên kết hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

  1. Xác định mục tiêu của Bạn

  Như bạn vẫn làm với tất cả các sáng kiến ​​tiếp thị của mình, hãy xác định mục tiêu tổng thể của bạn là gì, bao gồm:

  • Những loại khách hàng bạn muốn thu hút thông qua chương trình của mình.
  • Những loại đối tác nào bạn muốn quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình?

  Để giúp xác định mức độ thành công của chương trình liên kết, bạn cũng nên thiết lập một số mục tiêu có thể đo lường được, chẳng hạn như:

  • Bạn muốn các đối tác mang lại bao nhiêu doanh thu mỗi tháng, quý hoặc năm.
  • Tỷ lệ chuyển đổi của các nhấp chuột vào liên kết liên kết dẫn đến bán hàng.

  Cuối cùng, số lượng doanh thu mang lại từ các chi nhánh mới là điều quan trọng. Tuy nhiên, việc thiết lập các mục tiêu và các chỉ số đo lường được sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của chương trình và thực hiện các thay đổi phù hợp.

  2. Kiểm tra sức cạnh tranh của Bạn

  Trước khi thiết lập chương trình của riêng bạn, hãy phân tích điểm mạnh và điểm yếu của các chương trình liên kết của đối thủ cạnh tranh. Để tìm hiểu xem các công ty khác trong thị trường ngách của bạn có đang sử dụng các chương trình liên kết hay không, bạn có thể tìm kiếm trong Google cho:

  • [tên đối thủ cạnh tranh] tiếp thị liên kết
  • [tên đối thủ cạnh tranh] chi nhánh
  • chương trình liên kết [tên đối thủ cạnh tranh]

  Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông qua các kênh truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để tìm những người dùng có ảnh hưởng.

  Nhìn vào hồ sơ của họ để xem liệu họ có đang quảng bá bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn thông qua tiếp thị liên kết hay không.

  Bạn không chỉ cạnh tranh để kinh doanh từ đối tượng mục tiêu của mình, mà bạn còn đang cạnh tranh cho các đối tác thành công nhất.

  Tìm kiếm một hoặc hai chương trình liên kết của đối thủ cạnh tranh và xác định:

  • Cách họ cấu trúc hoa hồng liên kết của họ.
   Các chi nhánh có kiếm được một số tiền nhất định hoặc một tỷ lệ phần trăm của việc bán hàng không?
   Các đối tác được trả bằng tín dụng cho các sản phẩm của thương hiệu hay bằng tiền mặt?
  • Hoa hồng có vẻ thấp hay cao so với giá của sản phẩm hoặc dịch vụ?
  • Các chi nhánh được tuyển dụng thông qua một mạng lưới liên kết hay tự họ?
  • Quy trình đăng ký nghiêm ngặt như thế nào?
  • Nhìn vào các điều khoản và điều kiện được cung cấp.
  • Các yêu cầu và quy tắc xác định cách các chi nhánh có thể quảng bá các liên kết liên kết của họ là gì?
  • Có bất kỳ hạn chế nào về những gì và cách thức các chi nhánh có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ không?
  • Các đối tác được đào tạo như thế nào?
  • Những loại tài nguyên quảng cáo và thương hiệu nào được cung cấp cho các đối tác?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn giao tiếp với các đối tác liên kết của họ theo cách nào và tần suất ra sao?
  • Làm thế nào để theo dõi các cookie được truy tìm lại một lần bán hàng và chúng duy trì hoạt động trong bao lâu đối với những trường hợp khi người tiêu dùng không mua hàng trong lần nhấp vào liên kết đầu tiên?
  • Điểm mạnh và điểm yếu của các chương trình liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì?

  Sau khi phân tích mọi thứ bạn có thể tìm hiểu về các chương trình liên kết của đối thủ cạnh tranh, bạn có thấy cơ hội cung cấp thứ gì đó có giá trị hoặc hữu ích mà họ đã bỏ qua không?

  3. Xác định cấu trúc hoa hồng của Bạn

  Khi quyết định cách bạn sẽ thanh toán cho các đối tác của mình, hãy ghi nhớ những gì bạn đã học được từ phân tích cạnh tranh và làm cho cấu trúc của bạn hấp dẫn hơn. Bạn sẽ thanh toán tín dụng tại cửa hàng hay tiền mặt? Bạn sẽ trả bao nhiêu phần trăm chi phí của sản phẩm hoặc dịch vụ cho các chi nhánh của mình?

  Mặc dù bạn muốn duy trì tính cạnh tranh, bạn phải tính đến nhu cầu của chính mình. Chi phí thu hút khách hàng, giá trị lâu dài trung bình của khách hàng và tỷ lệ duy trì là bao nhiêu? Cân nhắc cung cấp tiền thưởng cho các đối tác hàng đầu của bạn, những người đáp ứng các mục tiêu được xác định trước để làm cho chương trình của bạn hấp dẫn hơn.

  4. Chọn mạng lưới của Bạn

  Bạn sẽ tạo chương trình của riêng mình hay sử dụng mạng liên kết hiện có? Nếu bạn có thời gian và nguồn lực để quản lý hoàn toàn một chương trình liên kết, không có gì sai khi xây dựng chương trình của riêng bạn.

  Nhưng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường cảm thấy khó khăn khi tạo ra chương trình của riêng họ. May mắn thay, có rất nhiều hệ thống tiếp thị liên kết, nơi bạn có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình với một khoản phí.

  Các mạng liên kết giống như một người trung gian hoặc người quản lý dự án cho chương trình liên kết của bạn. Họ quản lý chương trình của bạn bằng cách cung cấp các dịch vụ, chẳng hạn như tuyển dụng, kiểm tra, theo dõi bán hàng và thanh toán hoa hồng.

  Dưới đây là một số nền tảng mạng liên kết phổ biến hơn.

  LeadDyno cung cấp cho các chủ doanh nghiệp nhỏ một nền tảng để khởi chạy và quản lý các chương trình liên kết của họ.

  Các tính năng bao gồm:

  • Quản lý thanh toán hoa hồng
  • Email tự động
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Theo dõi chi nhánh

  Commission Junction (CJ) là một mạng lưới tiếp thị liên kết lớn, mạnh mẽ và có thể mở rộng.

  Với các giải pháp theo hướng dữ liệu, sáng tạo và đa kênh, CJ giúp các đối tác của bạn thúc đẩy nhiều giao dịch hơn bằng cách quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  ShareASale là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết lớn hơn và nổi tiếng hơn.

  Các công nghệ sáng tạo của ShareASale cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về hoạt động liên kết và dữ liệu hiệu suất để tăng doanh thu kinh doanh của bạn.

  Cách tìm các đối tác cho doanh nghiệp nhỏ của Bạn

  Ngay cả khi bạn chọn một mạng lưới tiếp thị liên kết, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự mình tìm thấy các đơn vị liên kết đủ điều kiện. Đó là tất cả về việc xây dựng các mối quan hệ. Các đối tác sẽ chỉ muốn quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của các thương hiệu mà họ tin tưởng. Rốt cuộc, họ đang đặt tên tuổi và danh tiếng của họ lên hàng đầu.

  Khi kiểm tra các đối tác tiềm năng, hãy xem xét các yếu tố sau:

  • Họ đã có một nền tảng, chẳng hạn như blog hoặc một trang web, với nội dung chất lượng?
  • Họ có xác thực khi giao tiếp với khán giả của họ trực tuyến không?
  • Họ đã nắm vững nghệ thuật trình diễn và không kể, nghĩa là họ là những người kể chuyện tuyệt vời sẽ thu hút khách hàng và thuyết phục họ mua hàng?
  • Blog hoặc trang web của họ tạo ra bao nhiêu lưu lượng truy cập? Lượng truy cập càng nhiều thì tiềm năng bán hàng càng cao.
  • Sự hiện diện trực tuyến của họ có chuyên nghiệp không và nó có phù hợp với vị trí thương hiệu của bạn không?
  • Họ có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn hoặc tương tác không?
  • Đơn vị liên kết có xếp hạng cao cho các cụm từ tìm kiếm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không?

  Trước khi chấp nhận một đơn vị liên kết vào chương trình của bạn, hãy đánh giá chất lượng của nội dung bằng văn bản và hình ảnh mà họ đăng trên trang web hoặc blog của họ.

  Bạn cũng muốn đảm bảo rằng họ đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy với thời gian tải nhanh để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

  Nhìn vào số lượng người theo dõi xã hội của họ, những gì họ đăng và lượng tương tác mà họ nhận được.

  Khi bạn đã tuyển dụng được các chi nhánh đủ điều kiện, hãy cung cấp cho họ các tài nguyên quảng cáo, chẳng hạn như nội dung và biểu ngữ sáng tạo, để đưa vào blog hoặc trang web của họ. Điều này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn thông điệp thương hiệu của mình .

  Sử dụng Amazon làm ví dụ một lần nữa, họ giải thích rõ ràng và giúp dễ dàng tạo các liên kết văn bản và hình ảnh liên kết tùy chỉnh và các biểu ngữ đồ họa phong cách.

  Tổng hợp các đối tác của bạn về các điều khoản và điều kiện của chương trình của bạn và yêu cầu họ ký một thỏa thuận rằng họ sẽ tuân theo các quy tắc của bạn.

  Đào tạo họ về các nguyên tắc cơ bản về thương hiệu của bạn, trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có, cung cấp cho họ các liên kết liên kết và lên kế hoạch kiểm tra tiến độ của họ thường xuyên.

  Bạn đã sẵn sàng sử dụng chiến lược tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp của mình chưa?

  Giống như bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống, có những ưu và nhược điểm khi thực hiện một chương trình liên kết. Tuy nhiên, thế giới kỹ thuật số đang hướng tới mô hình người có ảnh hưởng, nơi các doanh nghiệp có thể tiếp cận lượng khán giả lớn một cách hiệu quả về chi phí, tạo quan hệ đối tác với các chi nhánh và tăng doanh thu của họ.

  Khi chi phí quảng cáo tăng lên, các chương trình liên kết cung cấp một cách mạnh mẽ để tiếp cận khách hàng tiềm năng với một phần nhỏ chi phí.

  Hãy cùng kết thúc với những điểm rút ra chính từ hướng dẫn tiếp thị liên kết dành cho doanh nghiệp nhỏ này:

  • Tiếp thị liên kết có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, nâng cao nhận thức về thương hiệu, nâng cao bằng chứng xã hội, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, mang lại ROI cao hơn.
  • Để thiết lập một chương trình liên kết, hãy xác định mục tiêu của bạn, mở rộng phạm vi cạnh tranh, xác định cấu trúc hoa hồng, chọn mạng và nền tảng cũng như theo dõi dữ liệu của bạn.
  • Để tìm các đối tác, hãy tính đến các yếu tố như chất lượng nội dung của họ, tính xác thực của giao tiếp và sức mạnh của sự hiện diện trực tuyến của họ.

  Nguồn tham khảo

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0971.860.862
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  6 lý do để bắt đầu chương trình tiếp thị liên kết cho doanh nghiệp nhỏ của BạnRating: 8 out of 10167.