ĐĂNG KÝ HỢP TÁC & CỘNG TÁC

Nhập thông tin của bạn vào khung bên cạnh.
VietMis sẽ liên hệ với Bạn trong thời gian sớm nhất.

Hoặc trao đổi qua Facebook Messenger: m.me/vietmis.vn

Tìm kiếm:

Cách xây dựng phễu bán hàng WooCommerce thành công cho website của Bạn

Mục lục bài viết

  Khi bạn điều hành một cửa hàng WooCommerce, mục tiêu chính của bạn là thu hút nhiều người hơn mua sản phẩm của bạn. Tạo phễu bán hàng WooCommerce giúp bạn thực hiện được điều đó.

  Hãy xem, khi một khách truy cập mới đến cửa hàng WooCommerce của bạn, họ có thể sẵn sàng hoặc chưa sẵn sàng mua hàng ngay lập tức. Một số khách biết chính xác họ muốn gì và có thẻ tín dụng trong tay, trong khi những người khác chỉ đang kiểm tra vùng nước để xem các lựa chọn của họ là gì và đó có thể là lần tương tác đầu tiên của họ với thương hiệu của bạn.

  Kênh bán hàng WooCommerce giúp bạn thực hiện hai việc:

  • Kết nối với khách truy cập tại vị trí hiện tại của họ trong "hành trình của người dùng" ( sẽ nói thêm về thuật ngữ này ở phần sau ).
  • Di chuyển khách truy cập qua hành trình này để cuối cùng chuyển đổi họ thành khách hàng (và sau đó, hy vọng là khách hàng lặp lại ).

  Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về hành trình của người dùng Thương mại điện tử là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với cửa hàng của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ kết thúc với một số mẹo hữu ích về cách áp dụng kiến ​​thức mới tìm thấy của bạn để xây dựng một kênh bán hàng WooCommerce thành công giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

  Hiểu hành trình của người dùng cửa hàng thương mại điện tử

  Để tạo phễu bán hàng WooCommerce hiệu quả, trước tiên bạn cần hiểu hành trình của người dùng Thương mại điện tử.

  Hành trình của người dùng nêu chi tiết về con đường có thể đoán trước mà khách hàng của bạn sẽ đi, bắt đầu từ việc chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của bạn và cuối cùng kết thúc với việc họ mua sản phẩm của bạn.

  Có bốn giai đoạn trong hành trình của khách hàng:

  1. Nhận thức: Người dùng đã khám phá ra thương hiệu của bạn nhưng họ không biết nhiều về những gì bạn cung cấp.
  2. Sự xem xét: Người dùng đang tìm hiểu sản phẩm của bạn và xem xét chính xác những gì bạn phải cung cấp.
  3. Sự ưa thích: Khi người dùng biết những gì bạn có, họ sẽ nghiên cứu để chọn ra tùy chọn tốt nhất. Ví dụ, đọc các nhận xét và so sánh chi tiết sản phẩm.
  4. Mua: Nếu khách hàng đã làm được điều đó đến nay, tất cả những gì bạn cần làm là giúp họ mua hàng dễ dàng ... và sau đó giữ chân họ quay lại mua thêm.

  Ví dụ về người dùng ở các giai đoạn khác nhau của hành trình

  Để minh họa rõ hơn hành trình của người dùng trên cửa hàng trực tuyến của bạn, hãy xem một ví dụ thực tế về cách khách hàng có thể chuyển qua kênh bán hàng WooCommerce.

  Trong trường hợp này, đó sẽ là John.

  John đang tìm một chiếc dao cạo thẳng mới để cạo râu. Tuy nhiên, anh ấy vẫn hơi không chắc chắn về việc liệu mình có muốn một con dao cạo thẳng hay không hay liệu anh ấy có nên dùng hộp mực mà anh ấy mua được từ cửa hàng hay không.

  Nhận thức

  Giai đoạn nhận biết thường bắt đầu với việc khách hàng tìm thấy bạn thông qua một trong các kênh tiếp thị của bạn.

  Ví dụ:

  • Nội dung bạn đã xếp hạng trên Google thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
  • Các bài đăng trên mạng xã hội
  • Quảng cáo bạn đang chạy (Facebook, Google, v.v.)

  Ở giai đoạn này, John chỉ đang tìm kiếm các lựa chọn của mình - trên thực tế, anh ấy thậm chí không chắc chắn 100% rằng một chiếc dao cạo thẳng phù hợp với mình.

  Để giúp anh ấy đưa ra quyết định của mình, John tìm kiếm "dao cạo thẳng và dao cạo thường" trên Google và tìm thấy một trang so sánh trên trang web của bạn.

  Bây giờ, mặc dù anh ấy không ở trên một trang sản phẩm, John đã biết về thương hiệu của bạn.

  Xem xét

  Sau khi đọc qua so sánh của bạn, John quyết định rằng anh ấy muốn một dao cạo thẳng. Và, vì anh ấy đã có mặt tại cửa hàng của bạn, anh ấy quyết định truy cập các trang sản phẩm của bạn để xem bạn cung cấp loại dao cạo nào.

  John vẫn chưa sẵn sàng để mua - nhưng anh ấy đã gần gũi hơn rất nhiều so với thời điểm anh ấy thực hiện lần tìm kiếm đầu tiên trên Google.

  Ưa thích

  Sau khi xem qua cửa hàng của bạn, John đã tìm thấy một vài chiếc dao cạo thẳng mà anh ấy thích và phù hợp với túi tiền của mình.

  Bây giờ, để đảm bảo chúng phù hợp với mình, John sẽ thực hiện một số nghiên cứu chi tiết hơn về từng sản phẩm, chẳng hạn như đọc các bài đánh giá và xem xét kỹ hơn chi tiết sản phẩm.

  Mua hàng

  Sau khi đọc các bài đánh giá, John hoàn toàn tin rằng dao cạo râu thẳng màu xanh của bạn là sản phẩm phù hợp với anh ấy.

  Nhưng anh ấy cũng có thể cần một số sản phẩm khác, như kem cạo râu và bàn chải. Thật kỳ diệu, cửa hàng của bạn đề xuất những sản phẩm đó cho John và anh ấy thêm chúng vào giỏ hàng của mình.

  Để hoàn thành mọi việc, John chỉ muốn việc hoàn tất giao dịch mua hàng của anh ấy trở nên dễ dàng nhất có thể.

  Cách di chuyển người dùng qua phễu bán hàng WooCommerce của Bạn

  Bây giờ bạn đã hiểu hành trình của khách hàng đến cửa hàng của mình, bước tiếp theo là cấu trúc cửa hàng của bạn sao cho hiệu quả nhất chuyển người mua hàng từ giai đoạn nhận biết sang giai đoạn mua hàng.

  Đây là phễu bán hàng WooCommerce của bạn.

  Nó thu hút người mua sắm ở các giai đoạn khác nhau và sau đó chuyển họ qua để cuối cùng thuyết phục họ mua hàng.

  Dưới đây là cách cấu trúc cửa hàng của bạn và nội dung nào cần cung cấp để di chuyển người dùng hiệu quả nhất thông qua phễu bán hàng WooCommerce.

  1. Tạo nhận thức với nội dung và quảng cáo được nhắm mục tiêu

  Để thu hút người dùng trong giai đoạn nhận biết, bạn không muốn tạo nội dung quá tập trung vào sản phẩm của chính mình.

  Thay vào đó, hãy nhắm đến nội dung giáo dục trong blog và các chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Người dùng thậm chí còn chưa biết đến thương hiệu của bạn, vì vậy bạn sẽ không đạt được nhiều thành quả bằng cách cố gắng bán hàng ngay lập tức.

  Bạn có thể sử dụng nội dung đầu kênh này để thu hút những khách hàng có thể quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Khi bạn đưa chúng vào trang web của mình, phần còn lại của kênh sẽ thu hút chúng và chuyển sang nội dung tập trung vào bán hàng hơn.

  Nếu bạn có ngân sách tiếp thị, bạn cũng có thể tạo nhận thức bằng các quảng cáo trả phí thông qua các dịch vụ như Google Ads và Facebook Ads.

  Nhờ các tính năng nhắm mục tiêu trong các nền tảng quảng cáo này, bạn chỉ có thể hiển thị quảng cáo của mình cho những người quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp.

  2. Giúp người mua dễ dàng duyệt qua các sản phẩm của bạn (cân nhắc)

  Trong giai đoạn cân nhắc / quan tâm, mọi người giờ đây cởi mở hơn để tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

  Đây là lúc bạn có thể bắt đầu tích cực hơn một chút trong việc quảng cáo sản phẩm của mình, mặc dù bạn nên lưu ý rằng người mua hàng chưa sẵn sàng mua hàng, vì vậy họ chưa sẵn sàng cho cách tiếp cận "mua ngay bây giờ".

  Ở đây, bạn chỉ muốn giúp mọi người dễ dàng nhất có thể tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm của bạn trên giao diện người dùng của cửa hàng.

  Ví dụ: bạn cần đảm bảo rằng trang cửa hàng của bạn cung cấp các tùy chọn tìm kiếm và lọc để người mua hàng có thể tìm thấy các sản phẩm mà họ quan tâm.

  Để giúp mọi người duyệt qua tất cả các sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng plugin WooCommerce Product Table để tạo bố cục bảng cho các sản phẩm của mình. Bố cục bảng cho phép bạn hiển thị chi tiết hơn về từng sản phẩm trong không gian nhỏ hơn. Và nó cũng cung cấp cho người mua hàng khả năng tìm kiếm và lọc toàn bộ danh mục sản phẩm của bạn mà không cần tải lại trang:

  Bạn cũng muốn mọi người dễ dàng tìm hiểu về thương hiệu của mình. Để đạt được điều đó, bạn có thể tạo trang đích "Giới thiệu về chúng tôi" dành riêng và nội dung giáo dục khác xung quanh thương hiệu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo một trang theo kiểu, bạn có thể sử dụng plugin WordPress trình tạo trang như ElementorDivi hoặc Beaver Builder.

  Tất nhiên, ngay cả khi người mua hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ có thể rời khỏi cửa hàng của bạn trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong hành trình. Để đưa những người đó trở lại trang web của bạn và tiếp tục chuyển họ qua kênh bán hàng WooCommerce của bạn, đây là một điểm tuyệt vời để chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên các nền tảng như Google và Facebook.

  3. Giúp người dùng quyết định bằng các bài đánh giá và chi tiết (tùy chọn)

  Nếu bạn đã hoàn thành công việc của mình ngay trong giai đoạn cân nhắc, người mua sắm hiện đã quyết định lựa chọn một số sản phẩm cụ thể.

  Trong giai đoạn này của phễu bán hàng WooCommerce, bạn muốn người mua hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm và đọc các bài đánh giá nhất có thể.

  Để giúp người dùng hiểu sản phẩm, hãy đảm bảo bao gồm mô tả chi tiết cùng với thông tin hiện hành như:

  • Kích thước và trọng lượng sản phẩm
  • Hướng dẫn kích thước
  • Thông tin về vật liệu
  • Màu sắc
  • Vân vân.

  Nếu đang sử dụng Bảng sản phẩm WooCommerce, bạn có thể đưa thông tin này trực tiếp vào bảng sản phẩm của mình, giúp người dùng dễ dàng so sánh các sản phẩm và giúp họ không phải điều hướng đến một trang riêng cho từng sản phẩm mà họ quan tâm. Bạn cũng có thể bao gồm các sản phẩm biến đổi và liệt kê tất cả các biến thể.

  Đây cũng là nơi bạn muốn giới thiệu xếp hạng đánh giá của khách hàng.

  Nếu bạn cần thêm không gian để hiển thị mô tả sản phẩm chi tiết và xếp hạng đánh giá của khách hàng, bạn có thể sử dụng plugin WooCommerce Quick View Pro để thêm nút xem nhanh sản phẩm vào cửa hàng của mình.

  Khi người mua sắm đã tìm thấy sản phẩm mà họ quan tâm, họ có thể nhấp vào nút để xem thêm chi tiết trong cửa sổ bật lên mà không cần rời khỏi trang.

  WooCommerce Quick View Pro cũng tích hợp với plugin WooCommerce Product Table, cho phép bạn kết hợp cả hai cách tiếp cận.

  4. Giúp người mua hàng dễ dàng mua hàng (và tăng giá trị đơn hàng)

  Bằng cách giúp người mua dễ dàng xem chi tiết và đánh giá sản phẩm chính, họ sẽ sẵn sàng mua hàng.

  Bây giờ, bạn có hai mục tiêu:

  • Giúp họ thanh toán dễ dàng nhất có thể để tránh bỏ giỏ hàng.
  • Khuyến khích họ tăng giá trị đơn hàng bằng cách tăng số lượng mặt hàng họ đang mua hoặc mua thêm các sản phẩm khác.

  Đối với mục tiêu đầu tiên, bạn sẽ muốn trình bày rõ ràng chi tiết giao hàng và trả lại, vì đó là hai nguyên nhân lớn dẫn đến việc bỏ qua giỏ hàng. Bạn cũng sẽ muốn cung cấp các cổng thanh toán phổ biến như Stripe và PayPal, vì thiếu các tùy chọn thanh toán tốt là một yếu tố bỏ qua giỏ hàng lớn khác .

  Bạn cũng muốn hợp lý hóa trang thanh toán của mình nhiều nhất có thể - quy trình thanh toán một trang được tối ưu hóa tạo nên một lựa chọn tuyệt vời ở đây. Tìm hiểu cách tạo kiểm tra WooCommerce một trang.

  Khuyến khích người mua sắm mua nhiều sản phẩm hơn

  Để khuyến khích số lượng giá trị đặt hàng trung bình lớn hơn, bạn có thể áp dụng một số chiến lược.

  Trước tiên, hãy xem xét các chiến thuật thúc đẩy doanh thu như bán thêm và đặt hàng tăng giá:

  • Bán thêmNâng cấp khách hàng lên một sản phẩm có giá trị cao hơn (giảm giá thì ngược lại, và đôi khi cũng có ý nghĩa ).
  • Đặt hàng tăngKhuyến khích các tiện ích bổ sung cho sản phẩm mà người mua hàng đang mua.

  Bản thân WooCommerce đi kèm với các tùy chọn để hiển thị các sản phẩm liên quan trên trang sản phẩm (bán thêm) và giỏ hàng (bán kèm). Để thiết lập WooCommerce bán thêm và bán kèm, bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

  Đối với những cách phức tạp hơn nữa để bán được nhiều sản phẩm hơn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng plugin Iconic Sales Booster. Điều này có rất nhiều tính năng bổ sung bao gồm các cơ hội bán hàng nâng cao hơn và tính năng 'tăng đơn hàng', nơi bạn có thể quảng cáo các sản phẩm liên quan khi thanh toán.

  Khuyến khích người mua hàng mua số lượng lớn hơn

  Thứ hai, hãy cân nhắc việc khuyến khích người mua hàng mua với số lượng cao hơn. Các WooCommerce Default Quantity Plugin cho phép bạn tinh tế khuyến khích hành vi này bằng cách thay đổi số lượng mặc định cho một số hoặc tất cả các sản phẩm của bạn.

  Tiếp thị qua email

  Cuối cùng, đừng quên về sự tương tác sau khi mua hàng. Để biến khách hàng một lần thành khách hàng lặp lại , bạn có thể gửi email thông thường và sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại để thu hút họ quay lại mua hàng nhiều hơn trong tương lai.

  Tạo phễu bán hàng WooCommerce của bạn ngay hôm nay

  Tạo phễu bán hàng WooCommerce được tối ưu hóa là một công cụ thay đổi cuộc chơi để tăng tỷ lệ chuyển đổi của cửa hàng trực tuyến của bạn.

  Để tối ưu hóa phễu bán hàng WooCommerce của bạn và tăng chuyển đổi, bạn sẽ muốn cấu trúc cửa hàng của mình để cửa hàng tiếp cận người dùng trong từng giai đoạn của hành trình mua hàng.

  Bạn có thể tạo nhận thức bằng nội dung giáo dục và quảng cáo được nhắm mục tiêu.

  Sau đó, để giúp chuyển người mua hàng từ cân nhắc sang sở thích mua hàng, bạn có thể sử dụng các plugin WooCommerce Product Table để tạo trải nghiệm mua sắm được tối ưu hóa giúp người mua dễ dàng nghiên cứu và so sánh các sản phẩm của bạn.

  Nguồn tham khảo:

  How to build a successful WooCommerce sales funnel

  Bài viết liên quan

  VietMis
  KINH DOANH & ĐẦU TƯ THỜI CÔNG NGHIỆP 4.0

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ P.11 Q.10 Tp.HCM
  • Điện thoại: 0386.66.38.39
  • Email: contact@smartit.vn
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Cách xây dựng phễu bán hàng WooCommerce thành công cho website của BạnRating: 8 out of 1094.