Tìm kiếm:

Xây dựng một chiến dịch marketing, mọi thứ Bạn cần biết - Một bài viết hay từ Mautic Blog

Mục lục bài viết

  Bạn biết rằng Bạn cần tận dụng lợi thế của phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và các phương pháp tiếp thị khác để giữ cho mọi thứ được cập nhật và tiếp tục gắn bó với đối tượng mục tiêu của Bạn. Bạn cũng biết Bạn chỉ là một người và Bạn có số giờ giới hạn trong ngày. Bạn có thể đã thực hiện một tìm kiếm nhanh trên Google để cố gắng tìm câu trả lời. Có thể Bạn đã quen thuộc với thuật ngữ tự động hóa tiếp thị, có thể Bạn không biết. Dù bằng cách nào, Bạn đã tìm thấy bài viết này và Bạn nên vui mừng vì Bạn đã làm. Trong một số bước tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bắt đầu với chiến dịch tiếp thị tự động đầu tiên của Bạn.

  Có một số bước Bạn nên thực hiện để tạo chiến dịch tiếp thị tự động đầu tiên của mình và chúng tôi sẽ lần lượt xem xét từng bước. Chúng tôi đã thảo luận về một số trong số này trước đây và chúng tôi sẽ liên kết với họ khi cần thiết. Chúng tôi cũng sẽ đặt thông tin liên quan, liên kết và tài nguyên nội tuyến trong bài viết bất cứ khi nào có thể. Tất nhiên nếu Bạn đang đọc điều này như một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm ở các lĩnh vực để cải thiện, ý kiến ​​và đề xuất của Bạn được chào đón nhất.

  1 - Xác định đối tượng mục tiêu của Bạn

  Bước đầu tiên trong chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ là xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai và bạn muốn tiếp cận họ như thế nào. Các đặc điểm chính của khách hàng lý tưởng của bạn là gì? Có một số cách bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình và xác định thị trường.

  Thường thì một nơi tốt để bắt đầu với việc xem xét kỹ lưỡng vấn đề bạn muốn giải quyết và các nhu cầu bạn đang đáp ứng với sản phẩm hoặc giải pháp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể xác định rõ ràng những gì bạn làm và những gì doanh nghiệp của bạn làm. Nếu bạn không thể xác định điều này, làm thế nào bạn có thể mong đợi khách hàng của mình làm như vậy? Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều nhận thức sâu sắc về nhu cầu này để bắt đầu với mục tiêu của bạn. Họ thường đề cập đến việc chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng các mục tiêu của họ chỉ vài phút, thuật ngữ "Elevator pitch" nghĩa là việc trình bày về sản phẩm, dịch vụ cần ngắn, đơn giản, đúng trọng điểm.

  2 - Định nghĩa Elevator pitch

  Elevator pitch về cơ bản là một sự thu hút 30 giây trong kinh doanh của bạn. Bạn sẽ xác định vấn đề tồn tại, giải pháp của bạn và quy mô của thị trường bạn đang giải quyết. Quy mô của thị trường là nơi bạn bắt đầu xác định những gì đại diện cho đối tượng mục tiêu của bạn. Dựa trên vấn đề và giải pháp của bạn, bạn có thể bắt đầu xác định ai bị ảnh hưởng bởi vấn đề này và do đó bắt đầu phác thảo đối tượng mục tiêu của bạn.

  5 điều quan trọng liên quan đến Elevator pitch

  1. Tìm một cái móc tốt
  2. Nhiệm vụ của bạn là gì
  3. Nói với họ những gì làm cho bạn khác biệt
  4. Sao lưu dữ liệu
  5. Giữ nó dưới 60 giây

  Bạn có thể giải thích giải pháp của Bạn một cách đơn giản.

  Chân dung khách hàng

  Phần tiếp theo của nhận dạng đối tượng mục tiêu này liên quan đến việc tạo ra một vài personas. Đừng lo lắng với thuật ngữ. Khái niệm về personas là một điều đơn giản. Đây là nơi bạn sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Giả vờ bạn là người khác. Đặt cho mình một tên mới, mô tả công việc mới và mục đích mới; sau đó xem xét các giải pháp cho vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đã xác định trước đó. Có thú vị không Nó có đáp ứng nhu cầu mới của bạn như người tưởng tượng này không? Đó là ý tưởng đằng sau personas. Tạo một số loại người khác nhau có thể truy cập trang web của bạn hoặc xem giải pháp của bạn. Những personas này sẽ giúp bạn nhiều sau này trong các chiến dịch tiếp thị của Bạn. Trong phần này của quy trình chỉ cần nhận ra tính cách là gì, cách tạo ra chúng và mục đích chúng phục vụ trong việc giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình.

  Tạo personas mang lại gấp đôi tỷ lệ mở và gấp 5 lần tỷ lệ nhấp.

  Blog Buffer có một số ví dụ tuyệt vời về personas và cách họ sử dụng chúng để cải thiện việc cung cấp sản phẩm của họ. Theo Buffer.

  "Xây dựng personas cho đối tượng cốt lõi của bạn có thể giúp cải thiện cách bạn giải quyết vấn đề cho khách hàng của mình."

  Bạn có thể đọc bài viết blog đầy đủ trên trang web của họVới mục đích của bài viết này, chúng tôi chỉ đơn giản đề xuất tạo personas như một phương tiện giúp Bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình.

  2 - Tạo một kế hoạch tiếp thị

  Điều tiếp theo Bạn sẽ cần phải thực hiện là việc tạo ra kế hoạch tiếp thị của Bạn. Tại đây Bạn sẽ xác định mục tiêu và mục tiêu của Bạn là gì cho chiến dịch của Bạn. Đây là lý do chính tại sao việc tạo đối tượng mục tiêu của Bạn là bước đầu tiên quan trọng. Bạn không thể tạo một kế hoạch tiếp thị hiệu quả mà không xác định trước Bạn đang tiếp thị với ai. Kế hoạch tiếp thị của Bạn là vô cùng quan trọng và cuối cùng điều gì sẽ kiểm soát toàn bộ chiến dịch của Bạn. Vì kế hoạch này rất quan trọng, Bạn phải chú ý đến từng chi tiết. Dưới đây là một số điểm chính cần xem xét khi tạo kế hoạch tiếp thị của Bạn.

  Kế hoạch tiếp thị của bạn nên có phần chu kỳ trong tự nhiên. Nó nên bao gồm nhiều mảnh nhưng cuối cùng chúng sẽ khớp với nhau thành một vòng tròn đẹp, định kỳ theo mô hình này:

   

  Có nhiều khía cạnh khác sẽ phù hợp với mô hình này nhưng nhìn chung từ mức độ cao, bạn sẽ thấy mô hình này xuất hiện.

  Kế hoạch tiếp thị cho phép bạn xác định các phương pháp tiếp thị, chi phí tiếp thị và thời gian liên quan đến các phần khác nhau của chiến dịch. Đừng hoảng sợ về chi phí tiếp thị của bạn vì có nhiều công cụ khác nhau có sẵn để giúp bạn tính toán ngân sách của mình.

  Vì vậy, một kế hoạch tiếp thị tốt trông như thế nào? Đây là một ví dụ nhanh về các yếu tố chính được tìm thấy trong một kế hoạch tiếp thị tốt .

  1. Khách hàng mục tiêu: Bước đầu tiên là xác định khách hàng mục tiêu của bạn (bạn đã thực hiện điều này ở Bước 1, do đó bạn sẽ có thể điền nhanh điều này).
  2. Đề xuất bán hàng độc đáo: Một lần nữa, điều này có thể được rút ra từ sân thang máy của bạn mà bạn có thể đã hoàn thành.
  3. Chiến lược định giá và định vị: Bạn cần xác định chiến lược giá của mình là một phần của chiến dịch tiếp thị, đây là một bước quan trọng và không nên bỏ qua. Hãy ghi nhớ khách hàng mục tiêu của bạn và người dùng personas bạn đã tạo trước đây.
  4. Kế hoạch phân phối: Phác thảo cách bạn dự định phân phối nội dung của mình. Bạn sẽ viết nội dung, tạo infographics, sản xuất video và tổ chức các bài đăng xã hội. Tạo một hướng dẫn cho cách bạn dự định phân phối các tài sản khác nhau này.
  5. Tài liệu tiếp thị: Kế hoạch tiếp thị của bạn cũng nên mô tả các tài liệu tiếp thị của bạn. Những tài nguyên nào bạn sẽ tạo ra để giúp bạn với kế hoạch phân phối của bạn? Đây không phải là tạo ra các tài nguyên mà xác định chúng. Bạn sẽ làm việc để tạo ra chúng sau này trong chiến dịch.
  6. Chiến lược trực tuyến: Chiến lược trực tuyến của bạn là cách bạn lên kế hoạch xử lý tiếp thị của mình về phương tiện truyền thông xã hội và các cửa hàng trực tuyến khác (thông cáo báo chí, đăng trang web của bên thứ ba và diễn đàn).
  7. Chiến lược chuyển đổi: Là một phần của kế hoạch tiếp thị, bạn nên phác thảo chiến lược chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình sang khách hàng. Chiến lược chuyển đổi này không nên bị bỏ qua và nên được thực hiện một cách thực tế nhất có thể. Tham khảo mức trung bình của ngành và các số liệu khác để giúp tạo tỷ lệ chuyển đổi có thể đạt được.
  8. Chiến lược giới thiệu: Bạn có quan tâm đến việc khách hàng giúp xây dựng thương hiệu của bạn như thế nào không? Kế hoạch tiếp thị của bạn nên phác thảo chiến lược của bạn để xử lý các lượt giới thiệu từ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.
  9. Chiến lược duy trì: Chênh lệch chi phí giữa việc có được một khách hàng mới và giữ chân một khách hàng hiện tại là một thống kê nổi tiếng. Khi xây dựng kế hoạch tiếp thị của bạn, đừng bỏ qua việc xác định cách bạn có kế hoạch để giữ cho khách hàng hiện tại của bạn hạnh phúc.
  10. Dự đoán tài chính: Dự đoán tài chính là khía cạnh cuối cùng chúng ta sẽ thảo luận trong việc tạo ra một kế hoạch tiếp thị. Mỗi kế hoạch tiếp thị tốt nên phác thảo kết quả dự đoán của bạn. Xây dựng những con số này từ đối tượng mục tiêu, chiến lược giá và chiến lược chuyển đổi của bạn. Tất nhiên bạn sẽ ước tính nhưng hoàn thành bước này sẽ giúp bạn tập trung vào kế hoạch tiếp thị của mình và đưa ra mục tiêu cần đạt được.

  3 - Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

  Giờ đây, bạn đã xử lý mạnh đối tượng mục tiêu của mình và bạn đã tạo một kế hoạch tiếp thị toàn diện, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thu thập khách hàng tiềm năng phù hợp với tiêu chí của mình. Đây là bước đầu tiên mà bạn sẽ bắt đầu tạo ra mọi thứ trong phần mềm tự động hóa tiếp thị của mình. Có một số cách bạn có thể đi về thu thập thông tin khách hàng tiềm năng; chúng ta sẽ xem xét hai thứ phổ biến nhất và cách thứ ba cần được khuyến khích.

  1. Bạn có thể thu thập thông tin khách hàng tiềm năng thông qua việc sử dụng một số form gửi thông tin trên trang web của Bạn. Các hình thức này có thể được xây dựng thông qua công cụ tự động hóa tiếp thị và sau đó được nhúng trực tiếp vào các trang web của Bạn hoặc được thêm vào một trang đích cụ thể cũng có thể được tạo trong công cụ tự động hóa tiếp thị của bạn. Nếu bạn có câu hỏi hoặc vấn đề với việc xây dựng trang đích thì bạn có thể quan tâm đến việc kiểm tra bài viết này trên blog của chúng tôi về việc tạo một trang đích tuyệt vời. Tất nhiên có nhiều cách để xây dựng một trang đích và một công cụ tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ sẽ cho phép bạn tự động xây dựng các trang này. Đừng quên trong thế giới ngày nay, bạn cũng nên chắc chắn nhấn mạnh vào các trang đích cụ thể trên thiết bị di động. Đây là phương pháp phổ biến nhất để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng.
  2. Phương pháp thứ hai để thu thập khách hàng tiềm năng là thông qua việc bổ sung thủ công thông tin khách hàng tiềm năng một lần vào nền tảng của bạn. Tất nhiên đây là một phương pháp tẻ nhạt hơn nhiều và đòi hỏi một lượng tương tác trực tiếp tốt hơn một chút. Tuy nhiên, mỗi khi bạn tham gia một sự kiện, hoặc trong một cuộc họp và thu thập danh thiếp hoặc hai, bạn nên thêm những khách hàng tiềm năng này vào danh sách phù hợp. Đây là một phương pháp khó khăn hơn nhiều nhưng vẫn là một cách hợp lệ để xây dựng danh sách của bạn.
  3. Đừng làm điều này: Cách cuối cùng để xây dựng danh sách của bạn là một cách nên tránh (trong hầu hết các trường hợp). Mua danh sách khách hàng tiềm năng để nhập vào tiếp thị của bạn. Điều này thường không được tán thành và không cho phép chiến dịch của bạn được xây dựng chính xác. Chúng tôi khuyên bạn không bao giờ nên mua một danh sách khách hàng tiềm năng. Bạn không muốn liên kết với những kẻ gửi thư rác.

  4 - Tạo nội dung của Bạn

  Bây giờ bạn đã xác định đối tượng mục tiêu của mình, đã tạo một kế hoạch tiếp thị mạnh mẽ và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng của bạn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo nội dung của mình. Nội dung này là những mục bạn đã mô tả trước đây trong kế hoạch tiếp thị của mình và liên quan đến nhiều hình thức truyền thông khác nhau. Các mục nội dung phổ biến bao gồm các bài viết blog, đồ họa, bài đăng xã hội, infographics và video. Đây là một bước quan trọng trong quá trình. Bạn phải tạo nội dung của bạn với mục đích và đầu tư vào những gì bạn chia sẻ. Điều này có nghĩa là dành thời gian để viết các bài viết blog dài hơn. Chi tiền và làm việc trên một infographic. Không ai quan tâm để xem những điều không có giá trị. Tạo nội dung chất lượng cao là một cách chắc chắn để tăng chuyển đổi và làm cho chiến dịch của Bạn thành công.

  Các nhà tiếp thị nội dung đồng ý rằng nội dung gốc tốt hơn nhiều so với nội dung được quản lý hoặc cung cấp. Một thống kê gần đây cho thấy sức hút theo cách này:

  Tóm lại: Thật đáng để bạn dành thời gian để tạo nội dung gốc của riêng bạn. Nếu chúng ta xem xét một thống kê khác từ InsideView, chúng ta sẽ thấy rằng các công ty có blog hoạt động tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% mỗi tháng . Đó là một con số đáng kể. Rõ ràng, sáng tạo nội dung là quan trọng. Nhưng có một phần quan trọng để xem xét. Nội dung của bạn hoàn toàn phải phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Đây là lý do tại sao bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị và xây dựng chiến dịch tốt nào phải bắt đầu bằng việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Cần một thống kê?

  Bạn chỉ cần có đối tượng mục tiêu phù hợp trong tâm trí khi tạo nội dung của Bạn.

  Tất nhiên viết blog và nội dung bằng văn bản chỉ là một khía cạnh của một chiến dịch tốt. Bạn phải tham gia với đối tượng mục tiêu của mình trên một số nền tảng bao gồm video, đồ họa và xã hội. Các bài đăng video trên toàn cầu cho mỗi người trên Facebook đã tăng 75% mỗi năm. (thông qua Facebook IQ). Video là một phần rất lớn của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào hiện nay. Video pha trộn với phương tiện truyền thông xã hội thậm chí còn phổ biến hơn. Kể từ khi Facebook phát hành nền tảng phân phối video của riêng họ, nó đã tăng đáng kể về lực kéo và cơ hội tiếp thị cũng phát triển theo. Đừng ngại thử các công cụ mới để tăng các chiến dịch của bạn.

  5 - Tạo chiến lược chia sẻ nội dung

  Sau khi bạn tạo nội dung gốc, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tổ chức các chiến lược kết nối của mình. Đây là cách bạn muốn chia sẻ nội dung của mình với đối tượng mục tiêu. Bạn sẽ muốn xác định những cách chính bạn muốn thu hút khán giả của mình. Trong trường hợp của hầu hết, tiếp thị qua email là một khía cạnh trung tâm. Chúng tôi đã xuất bản bài viết trước về sự phổ biến và tầm quan trọng của tiếp thị qua email. Bạn có thể đọc bài viết này về việc bắt đầu với tiếp thị qua email hoặc bạn cũng có thể xem bài viết này về sức mạnh của việc sử dụng cá nhân hóa trong thông điệp email của Bạn.

  Đây chỉ là một vài bài viết về sức mạnh của tiếp thị qua email và khi làm việc với nền tảng tự động hóa tiếp thị, bạn sẽ muốn tổ chức và tạo email của mình như một phần của quy trình xây dựng chiến dịch. Đây là điều bạn sẽ làm trước khi khởi chạy chiến dịch của mình. Bằng cách xây dựng email của bạn trước khi bạn bắt đầu đặt chiến dịch của mình vào trình tạo chiến dịch, Bạn sẽ có tất cả các phần sẵn sàng để sử dụng.

  Tạo email trong một công cụ tiếp thị tương đối dễ dàng và hầu hết cung cấp một bộ tính năng tương tự. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thêm cá nhân hóa vào email của bạn; điều này liên quan đến địa chỉ và nội dung được điều chỉnh cho các trường hợp sử dụng cụ thể (hoặc personas). Hãy nhớ những personas bạn đã xây dựng trước đó? Bây giờ là thời gian để đưa những người vào thực tế. Viết email của bạn dựa trên các loại đối tượng đó và sau đó tinh chỉnh chúng với một số chi tiết cá nhân. Thông thường, bạn sẽ thực hiện việc này thông qua các tokens, đây là những lĩnh vực chính mà phần mềm tự động hóa tiếp thị của bạn sẽ đưa vào email. Hãy nghĩ về nó một chút giống như chức năng hợp nhất thư trường cũ.

  Bạn cũng có thể tạo tweet và các bài đăng truyền thông xã hội khác như một phần của quy trình chiến dịch của mình, bạn có thể thực hiện việc này trước thời hạn nhưng thường thì điều này đủ dễ (và đủ ngắn) để bạn có thể tạo các loại yếu tố này trực tiếp trong quá trình xây dựng chiến dịch.

  6 - Xây dựng chiến dịch của Bạn

  Và bây giờ, cuối cùng, Bạn đã sẵn sàng để tạo chiến dịch của mình. Đừng căng thẳng. Mặc dù có vẻ như phải mất một khoảng thời gian đáng kể để đi đến điểm này, mỗi bước đều là một phần quan trọng để đến giai đoạn xây dựng chiến dịch. Bây giờ bạn đã hoàn thành năm bước đầu tiên, Bạn đã sẵn sàng để nhanh chóng và dễ dàng xây dựng chiến dịch của mình.

  Nền tảng tự động hóa tiếp thị của Bạn nên có một người xây dựng chiến dịch đồ họa. Đây là nền tảng của bất kỳ phần mềm tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ nào và rất quan trọng trong việc cung cấp cho Bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và mạnh mẽ để tổ chức chiến dịch của bạn. Bạn sẽ có thể thấy ở chế độ xem cấp cao mọi phần của chiến dịch và mọi bước của bạn.

  Hãy chia nhỏ việc xây dựng chiến dịch thành 3 phần dễ dàng và sau đó xem xét từng phần chi tiết hơn. Ba giai đoạn chính của bất kỳ chiến dịch nào như sau: 1. Điểm khởi đầu, 2. Hành động và Quyết định, 3. Kết quả

  Điểm khởi đầu

  Đầu tiên, chúng ta sẽ nhìn vào điểm bắt đầu. Đây sẽ là cách khách hàng tiềm năng của bạn được thêm vào chiến dịch này. Trong hầu hết các nền tảng phần mềm, có một số cách bạn có thể thêm khách hàng tiềm năng vào một chiến dịch. Phổ biến nhất liên quan đến một đệ trình mẫu. Điều này có nghĩa đơn giản là khi khách hàng tiềm năng hoàn thành và gửi biểu mẫu họ sẽ tự động được thêm vào chiến dịch. Vì vậy, trong trình tạo chiến dịch của bạn, bạn sẽ muốn bắt đầu cấu trúc chiến dịch của mình bằng cách thêm biểu mẫu gửi. Đó là lựa chọn một để thêm một khách hàng tiềm năng cho một chiến dịch mới. Tùy chọn thứ hai liên quan đến việc sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể có các khách hàng tiềm năng được thêm vào một chiến dịch dựa trên danh sách khách hàng tiềm năng mà họ được liên kết (khách hàng tiềm năng có thể nằm trong nhiều danh sách). Trong tùy chọn này bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng được chỉ định cho danh sách khách hàng tiềm năng, danh sách đó có thể là điểm bắt đầu cho chiến dịch. Trong trình tạo chiến dịch, bạn chỉ cần chọn danh sách nào là điểm bắt đầu cho chiến dịch của mình. Bằng cách này, bất kỳ khách hàng tiềm năng nào được liên kết với danh sách đó sẽ là một phần của chiến dịch. Và bất kỳ khách hàng tiềm năng mới nào được thêm vào danh sách đó cũng sẽ tự động được thêm vào chiến dịch.

  Hành động và quyết định

  Khía cạnh thứ hai của việc xây dựng chiến dịch liên quan đến các hành động và quyết định. Đây là nơi bạn thêm các hành động cụ thể mà bạn (công ty) đang thực hiện trong chiến dịch. Những hành động này bao gồm những việc như tạo và chia sẻ trang đích, gửi email, gửi tweet, đẩy khách hàng tiềm năng đến tích hợp hoặc cập nhật các điểm, chi tiết hoặc thậm chí các chiến dịch của khách hàng tiềm năng. Bây giờ đừng quá tải vì nghe có vẻ như một danh sách dài. Chúng ta sẽ xem xét nhanh từng hành động này.

  Hành động

  1. Điều chỉnh điểm tiềm năng. Đây là một cách bạn có thể giúp theo dõi giá trị hoặc lợi ích tiềm năng của khách hàng tiềm năng. Thêm điểm cho phép bạn ghi điểm của bạn và xếp hạng chúng dựa trên sở thích. Thêm hoặc xóa điểm khỏi khách hàng tiềm năng là một hành động bạn có thể thực hiện như một phần của quy trình chiến dịch của mình.
  2. Thay đổi chiến dịch. Thay đổi chiến dịch của khách hàng tiềm năng là một hành động khác bạn có thể thực hiện. Điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng nó thực sự khá đơn giản. Bạn có thể chuyển một khách hàng tiềm năng từ chiến dịch hiện tại sang một chiến dịch mới; hoặc thậm chí thêm chúng vào các chiến dịch bổ sung trong khi vẫn còn trên chiến dịch hiện có.
  3. Sửa đổi danh sách khách hàng tiềm năng. Bằng cách sửa đổi danh sách cho một khách hàng tiềm năng cụ thể, bạn có thể phân loại hiệu quả các khách hàng tiềm năng của mình, sắp xếp chúng và thậm chí quản lý các chiến dịch của họ. (Hãy nhớ rằng: danh sách khách hàng tiềm năng có thể là điểm khởi đầu cho một chiến dịch).
  4. Thúc đẩy khách hàng tiềm năng để tích hợp. Đây là một hành động cực kỳ mạnh mẽ mà bạn có thể thực hiện như một phần của chiến dịch. Đẩy một khách hàng tiềm năng đến tích hợp có nghĩa là bạn có thể tự động thêm khách hàng tiềm năng đó vào CRM hoặc hệ thống phần mềm khác mà bạn đang sử dụng trong doanh nghiệp của mình. Bạn thậm chí có thể có một thông báo được gửi đến một khách hàng trò chuyện nhóm nếu bạn chọn. Đẩy một khách hàng tiềm năng đến một tích hợp khác cho phép bạn tinh chỉnh thêm cách bạn liên hệ với khách hàng tiềm năng đó. Đây không phải là bước cuối cùng trong một chiến dịch. Đẩy khách hàng tiềm năng chỉ đơn giản là một hành động nữa bạn có thể thực hiện trong chiến dịch.
  5. Gửi email. Đây có lẽ là hành động phổ biến nhất được thực hiện trong một chiến dịch. Gửi email đến khách hàng tiềm năng trong chiến dịch là một trong những hình thức tương tác chính với khách hàng tiềm năng của bạn và có lẽ cũng là hành động đơn giản nhất để hiểu.
  6. Cập nhật khách hàng tiềm năng. Hành động cuối cùng chúng ta sẽ thảo luận liên quan đến việc cập nhật một khách hàng tiềm năng. Là một phần của chiến dịch, bạn có thể bắt đầu một hành động để cập nhật thông tin về khách hàng tiềm năng. Thay đổi chi tiết và cập nhật thông tin của họ có thể là một hành động hữu ích và đơn giản để thực hiện như một phần của người xây dựng chiến dịch.

  Hãy nhớ rằng, có nhiều hành động khác nhau và đây chỉ là một vài trong số các loại hành động phổ biến hơn mà bạn sẽ thấy trong việc xây dựng một chiến dịch. Hành động là cách bạn kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn. Sự thay thế hoặc phản hồi cho những hành động này thường được dán nhãn như là những quyết định.

  Quyết định

  Quyết định là phản ứng bắt đầu bởi người dẫn. Khách hàng tiềm năng phản ứng với hành động của bạn bằng các quyết định và những điều này đóng vai trò là một hình thức kích hoạt trong công cụ xây dựng chiến dịch của bạn. Cũng như các hành động, có rất nhiều quyết định mà một khách hàng tiềm năng có thể khởi xướng: Tải xuống một tài sản (hoặc tài nguyên), mở email, gửi biểu mẫu hoặc truy cập trang. Đây là một vài ví dụ phổ biến hơn về các quyết định bạn có thể sử dụng như một phần của việc xây dựng chiến dịch tiếp thị của mình. Như với hành động chúng ta sẽ xem xét từng vấn đề bên dưới.

  1. Đang tải xuống một tài sản. Bất cứ khi nào bạn cung cấp nội dung cho khách hàng tiềm năng mà sau đó họ có thể tải xuống hoặc truy cập trực tiếp, bạn có thể đánh dấu các tài nguyên này là tài sản và theo dõi phản hồi. Ví dụ: hãy xem xét trường hợp bạn đã tạo một bản PDF trắng về một chủ đề cụ thể. Bạn muốn chia sẻ thông tin này với khách hàng tiềm năng của mình và cho phép họ tải xuống bản PDF. Khách hàng tiềm năng sau đó có thể quyết định có tải xuống tài sản này hay không.
  2. Mở một email. Một khách hàng tiềm năng sẽ nhận được email như một phần của chiến dịch của bạn mỗi khi bạn tạo một hành động gửi email. Đây là quyết định tương ứng bạn sẽ đặt trong trình tạo chiến dịch của mình để phản hồi lại hành động gửi email được đề cập ở trên. Khách hàng tiềm năng sau đó có thể quyết định có mở email hay không.
  3. Gửi thông tin từ form. Bất cứ khi nào một khách hàng tiềm năng được trình bày với một biểu mẫu được điền vào như một phần của chiến dịch, họ có thể quyết định có nên gửi biểu mẫu đó hay không. Điều này tương tự như mở email, mặc dù với quyết định này, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ sung dựa trên các trường mẫu bạn đã tạo.
  4. Xem một trang. Quyết định cuối cùng này, chúng tôi sẽ thảo luận liên quan đến các trang mà khách hàng tiềm năng có thể truy cập trên một trang web (hoặc nhiều trang web). Bạn có thể xác định quyết định này là lượt truy cập ban đầu, thời gian lưu trú, số lượng trang được truy cập hoặc một loạt các đặc điểm xác định khác. Sau đó, người lãnh đạo quyết định quyết định thực hiện những điều khác nhau đó.

  Tất cả trong tất cả các bạn sẽ nhận thấy một điểm chung mà mỗi quyết định này. Không giống như các hành động có một đường dẫn đơn lẻ, một quyết định có hai đường dẫn. Nói một cách đơn giản, một quyết định có thể có một đường dẫn tích cực (được chấp nhận) và tiêu cực (đường dẫn không được chấp nhận). Điều này có nghĩa là người xây dựng chiến dịch của bạn sẽ bắt đầu hiển thị phân nhánh và có vẻ phức tạp hơn. Nó chỉ có vẻ phức tạp hơn, trong thực tế, sự phân nhánh này là điều làm cho việc xây dựng chiến dịch của bạn trở nên mạnh mẽ. Bạn có thể xây dựng chiến dịch của mình dựa trên các quyết định của khách hàng tiềm năng và thực hiện các hành động bổ sung do kết quả của các quyết định đó.

  Ví dụ về luồng chiến dịch

  Làm lại lần nữa

  Những gì bây giờ xảy ra là trung tâm của một kinh nghiệm xây dựng chiến dịch tiếp thị tốt. Bạn bắt đầu lặp đi lặp lại về hành động và quyết định của bạn. Bây giờ bạn có thể bắt đầu xây dựng các bước bổ sung dựa trên mỗi quyết định. Hãy nghĩ về nó tương tự như những cuốn sách cũ mà bạn đã chọn kết thúc. (ví dụ: Chuyển đến trang 40 nếu bạn nghĩ anh ta nên mở cánh cửa đầu tiên, Chuyển đến trang 72 nếu bạn nghĩ anh ta nên mở cánh cửa thứ hai). Chiến lược tương tự này là những gì bạn đang làm với việc xây dựng chiến dịch. Đây là chì nuôi dưỡng. Đây là thế hệ dẫn được thực hiện đúng cách. Bạn đang xây dựng một mối quan hệ dựa trên sự tương tác lẫn nhau. Bạn không muốn các chiến dịch tiếp thị của mình trở thành một thông tin đơn giản từ bạn đến khách hàng tiềm năng của bạn. Không ai thích được nói chuyện, mọi người thích được nói chuyện.

  Bước cuối cùng trong việc xây dựng một chiến dịch là bổ sung các kết quả. Đây là khi bạn đang kết thúc chiến dịch của mình. Kết quả thường sẽ chỉ đơn giản là một hành động cuối cùng mà bạn đảm nhận. Kết quả này không nhất thiết đòi hỏi bất kỳ quyết định nào thêm của người lãnh đạo và về bản chất sẽ đóng chiến dịch của bạn.

  Đây là những bước cần thiết để xây dựng một chiến dịch tiếp thị. Có những khía cạnh khác và có nhiều khía cạnh khác nhau chúng ta có thể thảo luận nhưng không. Một mục lớn mà chúng ta sẽ xem xét sâu trong một bài viết riêng là thảo luận về các chiến dịch nhỏ giọt và cách thức hoạt động của chúng. Đây là một lời giải thích hai câu để cho bạn một ý tưởng.

  "Các chiến dịch nhỏ giọt cho phép bạn xác định tốt hơn và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của mình trong một chiến dịch dựa trên các khoảng thời gian. Chiến dịch nhỏ giọt có nghĩa là bạn trì hoãn các điểm liên hệ (hành động) với khách hàng tiềm năng của mình cho một khoảng thời gian cụ thể hoặc một ngày cụ thể trong tương lai."

  Đây là một cách thú vị và mạnh mẽ để xây dựng chiến lược chiến dịch vì bạn có thể có các chiến dịch chạy trong nhiều tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Tất cả phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, thị trường và các yếu tố chính khác. Chúng ta sẽ xem xét những điều này chi tiết hơn và xác định một số chiến lược chiến dịch nhỏ giọt khác nhau trong một bài viết trong tương lai.

  Nếu đây là lần đầu tiên Bạn giới thiệu về tự động hóa tiếp thị và xây dựng chiến dịch, chúng tôi hy vọng Bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích và đóng gói với thông tin hữu ích. Chúng tôi cũng muốn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một trong những công cụ tự động hóa tiếp thị lớn nhất hiện có. Bạn có thể ngay lập tức bắt đầu áp dụng các bước trên vào thực hành với Manom, tự động hóa tiếp thị nguồn mở và miễn phí. Manom ​​là nền tảng duy nhất có sẵn hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tự lưu trữ trên trang web hoặc máy chủ của riêng mình. Có một cộng đồng sôi động với đầy đủ những người tích cực và tham gia giống như bạn đang làm việc để cải thiện hoạt động tiếp thị của họ và giúp đỡ lẫn nhau. Không có câu hỏi nào là một câu hỏi ngớ ngẩn và chúng tôi sẽ hoan nghênh mọi cuộc thảo luận bạn muốn tham gia.

  Lời kết

  Bạn có hai tùy chọn, Bạn có thể tải xuống Mautic và thiết lập nó trên máy chủ của riêng Bạn hoặc Bạn có thể sử dụng phiên bản tự động hóa tiếp thị được lưu trữ miễn phí trên Mautic.com. Dù bằng cách nào, Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng được liệt kê ở trên hoàn toàn phù hợp với Manom ​​và Bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức khi sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị này để xây dựng các chiến dịch của mình.

  Nguồn tham khảo

  NHỮNG CON ĐƯỜNG (ROADMAPS) ĐI QUA BÀI VIẾT NÀY

  Hướng Dẫn Sử Dụng - Câu Hỏi Thường Gặp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm

   Về các công cụ số tốt nhất hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám thú y về thú cưng - chăn nuôi - thủy sản

  01. VPMS - VETERINARY PRACTICE MANAGEMENT SOFTWARE - QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM THÚ Y  phần mềm eHealth Thú Y02. WEBSITE & BLOG & HUB NỘI DUNG powered by VietMis. 03. TÊN MIỀN & LƯU TRỮ DỮ LIỆU là các nhà cung cấp hợp tác với VietMis. 04. KẾ TOÁN phần mềm kế toán cho phòng khám thú y & thú cưng? 05. SOCIAL MEDIA cách hiện diện phòng khám thú y & thú cưng trên các mạng xã hội? 06. CRM MARKETING AUTOMATION tự động hóa - tiếp thị - crm cho phòng khám thú y & thú cưng?

   

  Hub nội dung này phần lớn là hướng dẫn sử dụngcâu hỏi thường gặpchia sẻ kinh nghiệm của từng công cụ số (digital tools) tốt nhất được chọn để hỗ trợ chuyển đổi số cho phòng khám thú y & thú cưng.

  Hub nội dung này không chỉ dành riêng cho khách hàng và người dùng của phần mềm eHealth Thú Y của VietMis, mà còn dành chung cho mọi người, mọi bác sĩ thú y có phòng khám riêng và có quan tâm về chuyển đổi số cho phòng khám thú y của mình.

  Bài viết liên quan

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Xây dựng một chiến dịch marketing, mọi thứ Bạn cần biết - Một bài viết hay từ Mautic BlogRating: 7 out of 1014348.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học