Tìm kiếm:

8 cách giúp phòng khám tăng trưởng bền vững thời 4 chấm

Mục lục bài viết

  Cách nào cho phòng khám tăng trưởng bền vững thời 4 chấm?

  Hiện nay, khắp nơi, mọi doanh nghiệp, đều nói về chuyển đổi số, về digital transformation; và phòng khám của Bạn cũng không là ngoại lệ. Bạn phải sở hữu một phần mềm để quản lý phòng khám, Bạn cần có một website để thực hiện các chiến dịch healthcare marketing cho phòng khám, Bạn cần phải ứng dụng nhiều công cụ và công nghệ khác.

  Có một thế giới số cho phòng khám của Bạn

  Hình 01 - Một thế giới số của VietMis dành cho Quý bác sĩ và phòng khám tại Việt Nam gồm: phần mềm eHealth Phòng Khám, website phòng khám, và nhiều công cụ công nghệ khác

  Ngẫm theo phương pháp luận Inbound và bánh đà flywheel về tăng trưởng bền vững cho mọi doanh nghiệp, theo 3 bước tuần hoàn và hồi quy của vòng quay bánh đà >> 1/ THU HÚT (Attract) >> 2/ TƯƠNG TÁC (Engage) >> 3/ LÀM HÀI LÒNG (Delight) >> 1/ THU HÚT (Attract) ...

  Hình 02 - Phương pháp luận Inbound và bánh đà flywheel về tăng trưởng bền vững cho mọi doanh nghiệp

  Trải qua nhiều kinh nghiệm về chiến lược tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp theo phương pháp luận Inbound, VietMis giới thiệu 8 CÁCH mà phòng khám nên dùng trong 3 bước của vòng quay bánh đà như sau:

  1/ THU HÚT khách bệnh tiềm năng bằng 3 cách:

  • Cách #1. Xây dựng WEBSITE PHÒNG KHÁM và biết tăng cường sự hiện diện trên internet
  • Cách #2. Biết QUẢN LÝ DANH TIẾNG ONLINE để củng cố thương hiệu phòng khám
  • Cách #3. Dùng các CHIẾN THUẬT HEALTHCARE MARKETING đúng đắn để tạo ấn tượng tích cực

  2/ TƯƠNG TÁC khách hàng bệnh nhân bằng 3 cách:

  • Cách #4. Áp dụng CÔNG NGHỆ để nâng cao TRẢI NGHIỆM BỆNH NHÂN
  • Cách #5. Áp dụng TRÍ TUỆ NHÂN TẠO để tăng cường CÁ NHÂN HÓA BỆNH NHÂN
  • Cách #6. Dùng TIN NHẮN TỰ ĐỘNG để xây dựng mối quan hệ tốt với bệnh nhân

  3/ LÀM HÀI LÒNG khách hàng bệnh nhân bằng 2 cách:

  • Cách #7. Dùng PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM để quản lý hồ sơ sức khỏe và lịch sử khám bệnh của bệnh nhân
  • Cách #8. Dùng TIẾP THỊ GIỚI THIỆU (REFERRAL MARKETING) để tận dụng thông tin phản hồi và giới thiệu của bệnh nhân

  Chúng ta cùng phân tích cho rõ hơn về 8 cách, cũng là chủ đề chính của bài viết này nhé!

  Cách #1 Xây dựng WEBSITE PHÒNG KHÁM và biết tăng cường sự hiện diện trên internet

  Hình 03 - Hình minh họa về website của phòng khám

  Rất nhiều bác sĩ được đánh giá cao về kiến ​​thức và chuyên môn trong lĩnh vực y tế, nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc hiện diện trên thế giới số. Với gần 100 triệu người dùng internet ở Việt Nam, phần lớn họ sử dụng tìm kiếm trực tuyến để tìm chọn phòng khám hay bác sĩ, vì vậy điều quan trọng là Bạn phải phóng đại dấu chân trực tuyến của Bạn thôi.

  Trong môi trường cạnh tranh gay gắt này, có một website và có chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm y tế (medical search engine marketing strategy) có thể thay đổi cuộc chơi cho Bạn. Bạn nên tìm một công ty thiết kế website và healthcare marketing uy tín, họ có thể giúp Bạn tối ưu website và đề ra một chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm y tế mạnh mẽ, để tăng sự hiện diện của Bạn trên mạng xã hội, để thu hút bệnh nhân tiềm năng trên internet.

  Bằng cách sử dụng các từ khóa (keywords) phù hợp liên quan đến chuyên khoa của mình, Bạn có thể lên top trong các kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm (Google, Bing ...), để thu hút các bệnh nhân mới đang tích cực tìm kiếm một vị bác sĩ hay một phòng khám.

  VietMis hân hạnh giới thiệu Dịch vụ Xây Dựng & Quản Trị Website của VietMis, với các gói dịch vụ như Premium Website, Big Website để xây dựng website phòng khám; và gói Safari Blog để xây dựng blog chuyên sâu cho chuyên khoa của phòng khám & bác sĩ. 

  Cách #2 Biết QUẢN LÝ DANH TIẾNG ONLINE để củng cố thương hiệu phòng khám

  Biết quản lý danh tiếng để củng cố thương hiệu

  Hình 04 - Hình minh họa quản lý danh tiếng và thương hiệu của phòng khám & bác sĩ

  Danh tiếng online của Bạn có thể thăng hoa hoặc đóng cửa phòng khám của Bạn. Với sự trợ giúp của các công cụ quản lý danh tiếng trực tuyến, như RepuGen, Bạn có thể đánh giá trải nghiệm của bệnh nhân và theo dõi bất kỳ phản hồi tiêu cực nào trong thời gian thực.

  Bạn cần có cái nhìn sâu sắc về các lĩnh vực cần phải giải quyết, và giải quyết những bất bình của những bệnh nhân không hạnh phúc. Việc can thiệp nhanh chóng sẽ giúp khôi phục dịch vụ và giữ chân bệnh nhân của Bạn. Ngoài ra, những bệnh nhân tiềm năng sẽ thấy Bạn gắn bó và hòa hợp với những mối quan tâm và nhận xét của họ như thế nào.

  Ở Việt Nam hiện vẫn chưa thấy một nền tảng đánh giá bác sĩ & phòng khám nào có quy mô & tầm cỡ, chúng ta hãy cùng chờ đợi nhé ...

  Cách #3 Dùng các CHIẾN THUẬT HEALTHCARE MARKETING đúng đắn để tạo ấn tượng tích cực

  Có chiến thuật tiếp thị đúng để tạo ấn tượng tích cực

  Hình 05 - Có chiến thuật tiếp thị đúng để tạo ấn tượng tích cực

  Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà healthcare marketing có thể giúp Bạn thu hút và giữ chân bệnh nhân. Chiến thuật tiếp thị phù hợp sẽ giúp bệnh nhân của Bạn có nhận thức tích cực về sự chăm sóc mà họ nhận được tại phòng khám của Bạn.

  Dưới đây là ba cách chính mà Bạn có thể cải thiện trải nghiệm bệnh nhân để cải thiện khả năng giữ chân họ.

  1. Cung cấp cho bệnh nhân của Bạn tất cả thông tin họ cần. Tạo nội dung mà bệnh nhân và khách hàng có thể tham khảo và có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi họ có một vấn đề hoặc câu hỏi cụ thể. Bệnh nhân của Bạn nên tin tưởng Bạn ngoài việc thăm khám trực tiếp.
  2. Cải thiện tính sẵn sàng của Bạn với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đảm bảo rằng bệnh nhân của Bạn được thăm khám kịp thời cho tất cả các cuộc hẹn hoặc phẫu thuật của họ. Ngoài ra, hãy giữ cho nhóm tiếp thị tham gia. Ví dụ: họ không nên quảng cáo một ưu đãi không còn tồn tại nữa hoặc chạy một chiến dịch cho một dịch vụ mà không có cuộc hẹn nào trong nhiều tháng.
  3. Thúc đẩy lòng hiếu khách của Bạn. Sử dụng các nguồn lực thích hợp để tạo ra những trải nghiệm bệnh nhân đặc biệt tại phòng khám của Bạn. Các hành động đơn giản như lên lịch hẹn trước; giải quyết sở thích, mối quan tâm và lo lắng của bệnh nhân; liên hệ với những tái khám quá hạn; nó không chỉ tăng tốc công việc mà còn xây dựng lòng trung thành của bệnh nhân đối với phòng khám của Bạn.

  Cách #4 Áp dụng CÔNG NGHỆ để nâng cao TRẢI NGHIỆM BỆNH NHÂN

  Sử dụng công cụ công nghệ để nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân

  Hình 06 - Áp dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm bệnh nhân

  Tích hợp công nghệ vào phòng khám để tăng tiện ích vào hành trình trực tuyến của bệnh nhân, và nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân. Các chiến lược tiếp thị của Bạn nên hướng tới các trải nghiệm chăm sóc ảo (virtual care) mà Bạn có thể cung cấp cho bệnh nhân của mình.

  Một số ví dụ về cách công nghệ làm tăng thêm sự tiện lợi cho trải nghiệm của bệnh nhân là: các phòng khám telehealth chăm sóc ảo cho bệnh nhân, các ứng dụng di động dễ dàng truy cập hồ sơ sức khỏe và nhắc hẹn tái khám cho bệnh nhân. Ngoài ra còn có các nền tảng giúp thu thập phản hồi của bệnh nhân (patient feedback), theo dõi các đánh giá trực tuyến (online reviews) và theo dõi sự hài lòng của bệnh nhân (patient satisfaction).

  Cách #5 Áp dụng TRÍ TUỆ NHÂN TẠO để tăng cường CÁ NHÂN HÓA BỆNH NHÂN

  Sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo để tăng cường cá nhân hóa

  Hình 07 - Áp dụng trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa bệnh nhân

  Phân tích nâng caoTrí tuệ nhân tạo (AI) đang là xu thế thống trị trong nhiều ngành công nghiệp. Những kỹ thuật này không chỉ giúp Bạn hiểu hành vi của người tiêu dùng mà còn giúp Bạn lập chiến lược cho bước đi tiếp theo của mình.

  Bắt đầu với các công cụ đơn giản như Google Search Console và Google Analytics giúp Bạn thu thập dữ liệu về đối tượng mục tiêu của mình. Bằng cách phân tích cẩn thận bản đồ nhiệt của người dùng, hoạt động của người dùng, và các cụm từ tìm kiếm, Bạn có thể tối ưu hóa thiết kế trang web và các chiến dịch digital marketing theo thời gian.

  Khi Bạn đã hiểu rõ hơn về trải nghiệm của bệnh nhân, Bạn có thể tăng tính cá nhân hóa trên trang web và phương pháp tiếp thị của mình. Nâng cao trải nghiệm bệnh nhân dựa trên những phát hiện của Bạn là một cách tuyệt vời để giữ chân bất kỳ bệnh nhân nào mà Bạn có được thông qua các nỗ lực tiếp thị.

  Cách #6 Dùng TIN NHẮN TỰ ĐỘNG để xây dựng mối quan hệ tốt với bệnh nhân

  Hình 08 - Dùng tin nhắn tự động để tương tác với bệnh nhân

  Tương tác cá nhân hóa với từng bệnh nhân có thể làm nên điều kỳ diệu cho phòng khám của Bạn! Do đó, tốt nhất Bạn nên giao tiếp với bệnh nhân của mình qua tin nhắn (messages), cuộc gọi điện thoại và email, đồng thời theo dõi tình trạng của họ. Các dịch vụ cá nhân hóa luôn là tương tác hấp dẫn và giúp xây dựng mối quan hệ tốt với bệnh nhân. Vì Bạn có thể có lịch trình bận rộn, Bạn có thể cân nhắc thuê ngoài công việc này cho các chuyên gia, để họ thay mặt Bạn thiết kế và gửi các tin nhắn và các phản hồi tùy chỉnh.

  VietMis sẽ cập nhật các Chatbot hàng đầu Việt Nam tại đây ...

  Cách #7 Dùng PHẦN MỀM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM để quản lý hồ sơ sức khỏe và lịch sử khám bệnh của bệnh nhân

  có phần mềm và biết quản lý phòng khám thật tốt

  Hinh 09 - Hình minh họa phần mềm quản lý phòng khám

  Để làm hài lòng khách hàng bệnh nhân, việc trước tiên là Bạn phải hiểu biết thật nhiều về họ, từ hồ sơ sức khỏe, profile bệnh nhân, huyết áp, mạch, các chỉ định cận lâm sàng, lịch sử khám chữa bệnh tại phòng khám của Bạn ...

  VietMis hân hạnh giới thiệu Phần mềm eHealth Phòng Khám của VietMis, một giải pháp quản lý phòng khám đa khoa dễ dàng và hiệu quả nhất. Phân hệ Hồ Sơ Sức Khỏe của phần mềm eHealth Phòng Khám sẽ giúp Bạn lưu chứa thật nhiều thông tin của từng khách hàng bệnh nhân đấy!

  Cách #8 Dùng TIẾP THỊ GIỚI THIỆU (REFERRAL MARKETING) để tận dụng thông tin phản hồi và giới thiệu của bệnh nhân

  Tận dụng thông tin phản hồi và giới thiệu của bệnh nhân

  Hình 10 - Dùng tiếp thị giới thiệu (referral marketing)

  Phản hồi tích cựclời giới thiệu của bệnh nhân như chất xúc tác cho phòng khám của Bạn. Để tối đa hóa tiềm năng thu hút bệnh nhân, Bạn hãy tận dụng các đánh giá và các lời giới thiệu tích cực để phát triển lượng bệnh nhân của Bạn.

  Bạn hãy tìm chuyên gia để tạo và quản lý các chương trình tiếp thị giới thiệu dựa trên cảm tính (sentiment-based referral marketing programs). Là dân y tế, Bạn chỉ cần tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, và để các việc còn lại cho chuyên gia. Họ sẽ thu thập các phản hồi tích cực và làm việc với các chiến dịch để xây dựng một nền tảng giới thiệu (referral base) thật vững chắc.

  VietMis sẽ cập nhật các doanh nghiệp làm tiếp thị giới thiệu hàng đầu Việt Nam tại đây ...

  Lời kết

  Chúng ta đã điểm qua 8 cách như đã trình bày trên, chúng ta hãy nhìn lại Hình 02 - Phương pháp luận Inbound và bánh đà flywheel về tăng trưởng bền vững cho mọi doanh nghiệp - ở trên để suy ngẫm thêm về vòng quay bánh đà flywheel để tăng trưởng bền vững cho phòng khám:

  • Vòng trong (tâm) bánh đà là phân hệ CRM của phòng khám, cả 8 cách nêu trên phải được vận dụng vào phân hệ CRM liên tục có hồi quy theo chu kỳ của các vòng quay bánh đà ...
  • Vòng tiếp theo của bánh đà là 3 phân hệ MARKETING, SALES và SERVICE của phòng khám, cả 8 cách nêu trên phải được vận dụng vào từng phân hệ MARKETING, SALES và SERVICE liên tục có hồi quy theo chu kỳ của các vòng quay bánh đà ...

  Xem ra, 8 cách chỉ là hạt nhân, vẫn là chưa đủ; mà phải vận dụng 8 cách như thế nào, thật khoa học, luôn liên tục, vào bánh đà flywheel của phòng khám; tất tần tật như vậy thì mới chính là cây đũa thần cho phòng khám tăng trưởng bền vững thời 4 chấm.

  Quý bác sĩ & phòng khám tìm đâu ra cây đũa thần cho phòng khám tăng trưởng bền vững thời 4 chấm? Quý Bạn hãy liên hệ với VietMis Chúng tôi, gồm các đối tác chiến lược, các nhà cung cấp công cụ công nghệ của bên thứ ba; Chúng tôi sẽ tư vấn, hoạch định lộ trình, phân tích & thiết kế hệ thống, xây dựng & cài đặt hệ thống, khai thác & vận hành hệ thống cho Quý Bạn!

  Cám ơn Quý Bạn đã đọc đến hết bài viết này. Good lucks to All!

  Tài liệu tham khảo

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  8 cách giúp phòng khám tăng trưởng bền vững thời 4 chấmRating: 5 out of 1012047.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học