Tìm kiếm:

Giải phẫu một trang landing page 'đắt leads' của website phòng khám, phòng nha, phòng mắt

Mục lục bài viết

  Tập trung vào các landing pages là một số công cụ digital marketing; để đem lại hiệu quả tốt nhất cho phòng khám, phòng nha, phòng mắt; để chuyển đổi khách truy cập landing page thành bệnh nhân tiềm năng (patient leads); và để có thể đo lường được tỷ lệ chuyển đổi ...

  Hình 01 - Thiết kế và sử dụng landing pages

  Bằng cách cho phép các nhà tiếp thị chuyên ngành y tế (healthcare marketers) thu thập thông tin và theo dõi hành vi trên các landing pages và phễu phòng khám (sales funnel for medical practice); giúp phòng khám Bạn thu hẹp khoảng cách giữa việc khiến đối tượng mục tiêu biết đến phòng khám Bạn, đến việc nuôi dưỡng họ, đến việc sắp xếp tổ chức một cuộc hẹn ...

  Có nhiều phương pháp áp dụng thực tiễn tốt nhất cho các landing pages phòng khám theo mô hình B2C, nơi bệnh nhân mục tiêu đang tìm một phòng khám cụ thể để khám chữa bệnh ...

  Landing page cho thương mại điện tử kiểu bán lẻ, tập trung vào các quy trình bán hàng đơn giản với chu kỳ chuyển đổi ngắn. Ví dụ: quảng cáo (dạng in giấy hoặc dạng số) nêu bật một sản phẩm được người tiêu dùng tiềm năng quan tâm. Người tiêu dùng nhấp vào quảng cáo đó, đưa họ đến landing page để hoàn tất giao dịch. Đây là thương mại điện tử ở dạng đơn giản nhất.  

  Trong khi phương pháp thương mại điện tử mang lại kết quả cho việc mua các sản phẩm hữu hình, việc ra quyết định chăm sóc sức khỏe lại rủi ro và phức tạp hơn nhiều so với việc cân nhắc những ưu và nhược điểm của chất lượng và giá cả. Những quyết định này có thể liên quan đến cảm xúc mãnh liệt và tăng nguy cơ. Các nhà healthcare marketers cần cung cấp nhiều nghiên cứu và nội dung có liên quan hơn một trang đích kiểu thương mại điện tử truyền thống để nuôi dưỡng đúng bệnh nhân tiềm năng.

  Bất kể quyết định được đưa ra là gì, quá trình ra quyết định của bệnh nhân (hoặc hành trình của bệnh nhân) có ba giai đoạn mà nội dung số của Bạn cần giải quyết:

  1. Nhận thức
  2. Xem xét
  3. Quyết định

  Sự khác biệt chính giữa hành trình của bệnh nhân và người tiêu dùng là mọi người dành nhiều thời gian và sức lực hơn cho hai giai đoạn đầu tiên khi đưa ra quyết định về sức khỏe của họ. Định hướng chiến dịch của Bạn theo cách phù hợp để giải quyết các nhu cầu cụ thể của bệnh nhân tiềm năng, sẽ dẫn đến việc tăng chuyển đổi trên các trang đích của Bạn.

  Bằng cách tạo các điểm tiếp xúc khác nhau trong suốt quá trình ra quyết định, một chiến dịch chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số có thể giúp hướng dẫn các bệnh nhân tiềm năng qua các giai đoạn khác nhau cho đến khi họ sẵn sàng đưa ra quyết định và lên lịch hẹn.

  Các loại chuyển đổi cho từng giai đoạn của hành trình của bệnh nhân

  1 - Giai đoạn nhận thức

  Ở giai đoạn này Bạn cần cung cấp thông tin về các triệu chứng và cách chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân như thế nào. Câu đố hoặc đánh giá là phương pháp chuyển đổi hiệu quả cho mọi người trong giai đoạn này, giúp khách truy cập tìm hiểu về các vấn đề của họ và nhận ra rằng họ nên có hành động tiếp theo.

  2 - Giai đoạn xem xét

  Thông báo cho những người đã quyết định thực hiện thêm hành động tại sao họ nên chọn cơ sở và nhà cung cấp của Bạn, cũng như phương pháp điều trị nào có sẵn. Bệnh nhân đăng ký một sự kiện cung cấp cái nhìn sâu sắc bổ sung là một phương pháp chuyển đổi có giá trị. Hội thảo và hội thảo trên web là những cách tuyệt vời để bệnh nhân tiềm năng gặp gỡ nhân viên lâm sàng, tìm hiểu thêm về một dịch vụ và trở nên thoải mái - tin tưởng hơn với cơ sở của Bạn.

  3 - Giai đoạn quyết định

  Cuối cùng, mọi người được thông báo và có thể bước vào giai đoạn ra quyết định. Tại thời điểm này, Bạn có thể mời khách truy cập trang đích yêu cầu một cuộc hẹn trực tiếp trên trang web của mình làm tăng chuyển đổi cuối cùng.

  Hình 02 - Ba giai đoạn trong hành trình bệnh nhân tiềm năng

  Cách thiết kế landing pages hiệu quả cho phòng khám

  Để đảm bảo mỗi đường dẫn chuyển đổi đều rõ ràng và sẽ buộc khách truy cập và hành động, đây là một số thực tiễn tốt nhất Bạn cần áp dụng theo:

  • Từ chính quảng cáo đến nội dung và hình ảnh trên trang đích, hãy đảm bảo tất cả các thông báo được căn chỉnh để giảm sự nhầm lẫn cho khách truy cập và nhắc họ chuyển đổi dễ dàng hơn.
  • Đảm bảo lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn rõ ràng và nổi bật. Đảm bảo CTA được đặt ở vị trí trên màn hình gấp nếp Một người không cần phải cuộn xuống trang để xem.
  • Mỗi landing page nên có một mục đích duy nhất và thông điệp tập trung. Có nhiều tin nhắn và CTA sẽ gây mất tập trung, khiến mọi người thoát ra khỏi trang mà không hoàn thành chuyển đổi.
  • Tránh nội dung không cần thiết và cô đọng.
  • Phân đoạn chiến lược nhắm mục tiêu theo loại người dùng. Ví dụ: không gửi nội dung về sức khỏe của nam giới cho phụ nữ trong danh sách của Bạn.
  • Hiển thị rõ ràng số điện thoại của Bạn (tốt nhất là số điện thoại có thể theo dõi) và thông tin liên lạc. Giúp khách truy cập tiếp cận Bạn dễ dàng nhất có thể mà không cần tìm kiếm số điện thoại.

  Lời kết

  Nguồn tham khảo

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Giải phẫu một trang landing page 'đắt leads' của website phòng khám, phòng nha, phòng mắtRating: 7 out of 1012244.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học