Tìm kiếm:

Làm sao bác sĩ có thể tiếp thị tự động (marketing automation) cho phòng khám của mình?

Mục lục bài viết

  Nếu Bạn là bác sĩ có mở phòng khám tư! Nếu phòng khám của Bạn đã có website! Nếu phòng khám của Bạn biết chủ động lên kế hoạch & các chiến lược tiếp thị như tiếp thị mạng xã hội, tiếp thị qua email! ... Nhưng có lẽ Bạn cũng thấy, các tiếp thị trực tuyến 'truyền thống' như vậy vẫn là chưa đủ để phát triển bền vững cho phòng khám của Bạn ...

  Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong giới bác sĩ & phòng khám là ...

  • Healthcare marketing automation - Tiếp thị tự động ngành chăm sóc sức khỏe - có đáng để đầu tư cho phòng khám của Bạn?

  Chúng tôi [1] nghĩ rằng: Tiếp thị tự động trên thực tế có thể giúp Bạn tiếp cận và nuôi dưỡng khách tiềm năng trực tuyến. Tiếp thị tự động cũng loại bỏ hầu hết các công việc hàng ngày, lặp đi lặp lại, diễn ra suốt 24/7 trong phòng khám của Bạn. Chỉ 2 điều này thôi, nghĩa là tiếp thị tự động giúp Bạn và nhân viên phòng khám có nhiều thời gian để cải thiện trải nghiệm bệnh nhân và lo phát triển bền vững cho phòng khám.

  Các thuật ngữ tiếng Anh và tiếng Việt của bài viết này: Marketing automation - tiếp thị tự động - tự động hóa tiếp thị. Healthcare marketing automation - tiếp thị tự động ngành y tế - tiếp thị tự động ngành chăm sóc sức khỏe. Marketing automation for medical practices - tiếp thị tự động cho phòng khám. Marketing automation for doctors - tiếp thị tự động cho bác sĩ.

  Tại sao phòng khám lại cần tiếp thị tự động? Hãy xem 5 lợi ích ...

  Tại sao cần tự động hóa tiếp thị cho phòng khám của Bạn

  Hình 01 - Tại sao phòng khám lại cần marketing automation? [hình ảnh của LeadSquared]

  Tiếp thị tự động chắc là quá mới cho phòng khám của Bạn? Nếu vậy, có lẽ Bạn đang háo hức để tìm hiểu và xem xét nó. Dưới đây là những lợi ích lớn nhất mà tiếp thị tự động có thể mang đến cho phòng khám của Bạn.

  • Lợi ích 1 - Tiếp thị tự động giúp tự động hóa một số khía cạnh nhất định của tiếp thị phòng khám, cho phép Bạn điều chỉnh chiến lược của mình và tiết kiệm tiền.
  • Lợi ích 2 - Tiếp thị tự động giúp Bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép Bạn thiết lập các chiến dịch tiếp thị, rồi quên béng nó đi.
  • Lợi ích 3 - Tiếp thị tự động cho phép Bạn hiểu rõ hơn về khán giả mục tiêu (target audience) của mình, giúp phân bổ thời gian và nguồn lực của Bạn vào các chiến lược tiếp thị có khả năng mang lại kết quả dễ dàng hơn. Ví dụ, tiếp thị email, tiếp thị mạng xã hội, và tiếp thị video, là ba ví dụ cho Bạn xem xét.
  • Lợi ích 4 - Tiếp thị tự động giúp Bạn nhận được phân tích chi tiết về mọi khía cạnh của một chiến lược tiếp thị.
  • Lợi ích 5 - Tiếp thị tự động giúp Bạn tiết kiệm tiền, vì Bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho tiếp thị, và Bạn dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân của phòng khám Bạn.

  Điểm mấu chốt là tiếp thị tự động giúp Bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và Chúng tôi tin rằng đây là một giải pháp tiếp thị tuyệt vời cho phòng khám & bác sĩ, vì hiệu quả hơn - dễ dàng hơn - và ít căng thẳng hơn.

  Phòng khám có thể tự động hóa những gì?

  Bạn có thể tự động hóa những gì?

  Hình 02 - Phòng khám có thể tự động hóa những gì?

  Chắc Bạn đang tự hỏi tiếp thị tự động giúp Bạn tự động hóa những gì. Dưới đây là một số việc mà Bạn có thể tự động hóa nhờ tiếp thị tự động:

  • Nhắc lịch hẹn, lịch khám & tái khám với bệnh nhân
  • Tiếp thị bằng email
  • Tiếp thị mạng xã hội
  • Viết blog
  • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

  Như Bạn có thể thấy, tiếp thị tự động với các việc có thể tự động hóa vừa nêu, có thể giúp Bạn gần như tự động mọi thứ liên quan đến tiếp thị cho phòng khám của Bạn rồi đấy nhé.

  Các công cụ tiếp thị tự động tốt nhất hiện nay

  Các công cụ tiếp thị tự động tốt nhất

  Hình 03 - Các công cụ tiếp thị tự động tốt nhất hiện nay: HubSpot, Keap, Marketo ...  [hình ảnh của Bold Digital]

  Để bắt đầu với tiếp thị tự động phòng khám, trước tiên Bạn cần chọn công cụ nào Bạn muốn sử dụng. May mắn thay, có hàng tá công cụ tiếp thị tự động cho phòng khám để Bạn lựa chọn.

  Hãy bắt đầu với tiếp thị tự động bằng email. Các công cụ tiếp thị tự động bằng email cho phép Bạn:

  • Tự động thu thập địa chỉ email bằng một biểu mẫu (form) trên trang web của Bạn
  • Tạo email chào mừng để chào đón người đăng ký mới
  • Thiết lập chuỗi email để chuyển đổi từ người đăng ký thành khách hàng bệnh nhân
  • Theo dõi kết quả email và tinh chỉnh chiến lược tiếp thị bằng email.

  Một số công cụ tiếp thị tự động bằng email tốt nhất bao gồm AWeber, Constant ContactGet Response. Tất cả chúng đều cung cấp các công cụ hữu ích giúp Bạn quản lý và tự động hóa tiếp thị bằng email của Bạn.

  Ngoài ra còn có các nền tảng tiếp thị tự động N trong 1 như:

  Cơ bản nhất, những phần mềm hoặc dịch vụ Bạn đang dùng, như phần mềm quản lý phòng khámHealthcare CRM, đã bao gồm các chức năng tiếp thị tự động bằng email, quản lý lịch hẹn online (online appointment scheduling), cũng như các tính năng tiếp thị tự động khác.

  7+ mẹo tiếp thị tự động cho phòng khám

  Mẹo sử dụng tiếp thị tự động

  Hình 04 - Một số mẹo tiếp thị tự động cho phòng khám [hình ảnh của Titan Web Agency]

  Hiểu được lợi ích của tiếp thị tự động cho phòng khám chỉ là một lẽ, nhưng Bạn phải biết làm gì một khi đã có nó. Dưới đây là một số mẹo tiếp thị tự động cho phòng khám ...

  • Mẹo 1 - Thiết lập danh sách email và tạo các chuỗi email (email sequences) để giúp Bạn thu hút bệnh nhân mới. Ví dụ, Bạn có thể tạo một chuỗi các email nuôi dưỡng khách (a long nurturing sequence) để nói với bệnh nhân về kinh nghiệm của Bạn, và cho họ thấy những điều đặc biệt về phòng khám của Bạn.
  • Mẹo 2 - Chia sẻ thông tin y tế quan trọng với những người theo dõi Bạn qua email hoặc mạng xã hội, để đảm bảo rằng khán giả của Bạn luôn được cập nhật các xu hướng y tế mới nhất.
  • Mẹo 3 - Tạo lịch đăng bài trên mạng xã hội, và tiết kiệm thời gian của bệnh nhân tương lai (prospective patients) bằng cách tạo nội dung trước thời hạn và tự động đăng nội dung đó vào thời điểm tối ưu nhất: khi bệnh nhân tương lai của Bạn đang online và chờ nghe tin từ Bạn.
  • Mẹo 4 - Tự động đăng các bài blog của Bạn lên mạng xã hội, và lên lịch các bài blogs phát trực tiếp khi Bạn muốn.
  • Mẹo 5 - Thu thập thông tin về từ khóa và sự tương tác (post engagement [2]), và áp dụng những gì Bạn học được để tạo quảng cáo PPC (pay-per-click ads) mới trên các công cụ tìm kiếm để thu hút bệnh nhân mới vào phòng khám của Bạn.
  • Mẹo 6 - Theo dõi các phân tích chi tiết (detailed analytics) cho các chiến dịch tiếp thị của Bạn, và áp dụng những gì Bạn học được để cải thiện các chiến dịch của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate). Một trong những điều tốt nhất về healthcare marketing automation là nó cho phép Bạn truy cập đến thông tin chi tiết, giúp Bạn biết được khán giả mục tiêu (target audience) của mình, và những gì họ đang mong đợi từ Bạn. Điều đó có thể giúp Bạn trong mọi lĩnh vực tiếp thị, bao gồm tiếp thị email, tiếp thị mạng xã hội, tiếp thị công cụ tìm kiếm (search engine marketing) và thậm chí là tiếp thị in ấn (print marketing).
  • Mẹo 7 - Nếu Bạn chọn một giải pháp nền tảng tiếp thị tự động N trong 1, Bạn cũng có thể tự động hóa các theo dõi và nhắc nhở bệnh nhân (patient follow-ups and reminders) mà Bạn còn không nghĩ đó là tiếp thị nữa. Tuy nhiên, chúng còn rất nhiều điều để làm để mang đến sự thành công cho phòng khám của Bạn.

  Chúng tôi một lần nữa xin lặp lại nhận định ở đầu bài viết này: Tiếp thị tự động trên thực tế có thể giúp Bạn tiếp cận và nuôi dưỡng khách tiềm năng trực tuyến. Tiếp thị tự động cũng loại bỏ hầu hết các công việc hàng ngày, lặp đi lặp lại, diễn ra suốt 24/7 trong phòng khám của Bạn. Chỉ 2 điều này thôi, nghĩa là tiếp thị tự động giúp Bạn và nhân viên phòng khám có nhiều thời gian để cải thiện trải nghiệm bệnh nhân và lo phát triển bền vững cho phòng khám.

  Lời kết

  Healthcare marketing automation giúp các bác sĩ bận rộn xây dựng và duy trì các mối quan hệ bệnh nhân (patient relationships) bằng các hành động theo dõi (follow-up actions) và tiếp cận đúng trọng tâm (important outreach actions). Trên thực tế, Chúng tôi tin rằng đó là một cấu thành cần thiết của bất kỳ một chiến lược tiếp thị phòng khám thành công nào. Nếu Bạn không tận dụng các công nghệ tiếp thị tự động, có lẽ Bạn đã bỏ lỡ rất nhiều công cuộc làm ăn của phòng khám của Bạn đấy!

  Làm sao bác sĩ có thể tiếp thị tự động cho phòng khám của mình? Bạn có cần giúp đỡ với tiếp thị tự động cho phòng khám của Bạn? Hãy liên hệ với Chúng tôi và nói về cách Chúng tôi có thể giúp Bạn phát triển phòng khám nhé!

  • Smartit Corp., một đối tác chiến lược trên VietMis, là nhà cung cấp dịch vụ SaaS eHealth Phòng Khám (phần mềm quản lý phòng khám), và xây dựng website phòng khám;
  • Làm Việc Thông Minh, một đối tác chiến lược trên VietMis, là nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị tự động cho phòng khám.

  CÁC TÀI LIỆU THAM KHẢO

  GHI CHÚ

  [1]. Chúng tôi (trong bài viết này): là các tác giả của bài viết xuất bản lần 2 này (Chương Nguyễn, Hoàng Vũ), và của bài viết tham khảo (Tyson Downs).

  [2]. Post engagement: là sự tương tác của người dùng vào bài đăng trên các mạng xã hội. Sự tương tác này có thể là like, share, comment hay click vào các đường link trong bài viết.

  VietMis
  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

  Chủ Quản

  • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Thông Minh
  • Địa chỉ: 231/41 Nguyễn Duy Dương P.4 Q.10 Tp.HCM
  • Ngân hàng ACB: Số TK 95145919 - Chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Tổng giám đốc: Nguyễn Hồng Chương
  • Giấy phép thành lập công ty số 0310576146, do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 12/01/2011
  Làm sao bác sĩ có thể tiếp thị tự động (marketing automation) cho phòng khám của mình?Rating: 5 out of 1014080.

  Phần mềm quản lý kinh doanh dịch vụ, đa ngành nghề - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý bán hàng - VietMis eBiz Kinh Doanh

  Phần mềm quản lý trường lớp, trung tâm dạy kèm - VietMis eBiz Kinh Doanh Lớp Học